Trang chủ Trang chủ

Học sinh giỏi Thủ đô báo công dâng Bác

24/05/2023 25

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 23/5, đoàn đại biểu gồm 200 học sinh giỏi tiêu biểu nhất được lựa chọn từ hơn 2,2 triệu học sinh của các trường học thuộc thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh vinh dự có 50 học sinh được tham dự lễ báo công.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao Huy hiệu Bác Hồ cho các em học sinh giỏi tiêu biểu.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao Huy hiệu Bác Hồ cho các em học sinh giỏi tiêu biểu.

Thay mặt đoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Quang Tuấn báo cáo với Bác những thành tích mà thầy, trò ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đạt được trong năm học 2022-2023.

Trong đó nổi bật là những thành tích của học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Kể từ năm học 2008-2009 đến nay, các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia của Thủ đô đã đạt được 2.194 giải quốc gia, trong đó có 153 giải Nhất, 615 giải Nhì, 691 giải Ba.

Chất lượng và số lượng giải quốc gia, quốc tế của học sinh Thủ đô cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2009, học sinh thành phố đạt 101 giải quốc gia, đến năm học 2022-2023 đã đạt 141 giải (gồm 13 giải Nhất, 46 giải Nhì, 41 giải Ba và 41 giải Khuyến khích).

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Quang Tuấn báo cáo: “Đứng trước anh linh của Người là các học sinh - những gương mặt tiêu biểu tươi sáng và rạng rỡ nhất của giáo dục phổ thông Thủ đô trong năm học 2022-2023 này.

Đạt được những thành tích rực rỡ, ban đầu ngày hôm nay đối với các em là niềm vinh dự lớn, nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu dài phía trước. Là học sinh giỏi được vinh danh cấp quốc gia, quốc tế cũng có nghĩa là các em phải có trách nhiệm nhiều hơn. Trách nhiệm không những với bản thân và gia đình mà còn với cộng đồng xã hội, với Thủ đô và đất nước.

Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng các em hãy luôn khắc sâu lời Bác dạy, phải nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin, tình yêu thương của gia đình và thầy cô, tiếp bước truyền thống của thế hệ cha anh, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ".

Em Ngô Thị Minh Phương, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đoạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố, giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023 đã đại diện cho 200 học sinh xin hứa luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy. Em Ngô Thị Minh Phương cũng bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện để có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao Huy hiệu Bác Hồ cho các em học sinh giỏi tiêu biểu.

Nguồn: Báo mới.
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: