Trang chủ Trang chủ

Liên Đội Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức Lễ kết nạp Đội viên chào mừng 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và 133 năm ngày sinh nhật Bác

15/05/2023 5556

Sáng ngày 15/05/2023, trong không khí hân hoan thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2023). Liên đội trường Tiểu học Phan Chu Trinh long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho các em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu của lớp 3, lớp 4 và lớp 5.
 

Buổi lễ diễn ra trong một ngày vô cùng đặc biệt: đúng vào ngày kỉ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023).


Tiết mục múa- hát: “Ngàn hoa kính dâng lên Bác” của các em học sinh lớp 1B và tiết mục kể chuyện Bác Hồ do em Tú An học sinh lớp 4D thể hiện, đã mở đầu chương trình buổi lễ trong niềm vui, niềm hân hoan của thầy cô và các bạn học sinh.  
 

Tiết mục múa- hát: “Ngàn hoa kính dâng lên Bác” do các em học sinh lớp 1B thể hiện
 

Tiết mục kể chuyện Bác Hồ do em Tú An học sinh lớp 4D thể hiện.
 

Tất cả 100 em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu được kết nạp Đội trong đợt 3 của năm học 2022 – 2023 này đều là những em thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học tập tốt, tích cực tham gia phong trào, hoạt động của Liên đội. Qua quá trình rèn luyện, các em được Liên đội theo dõi và ghi nhận.
 

Em Nhữ Quỳnh Chi - lớp 3C - đại diện cho các em thiếu niên nhi đồng tiêu biểu lên đọc đơn xin vào Đội.
 

 

Tiếp theo cô giáo tổng phụ trách Trần Huyền Nhung đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đội viên mới của ban thiếu nhi trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Trên gương mặt các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc, phấn khởi và vinh dự khi mình được trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Khăn quàng đỏ thắm là màu cờ của Tổ quốc, là biểu tượng, là sức mạnh và là niềm tự hào lớn của thiếu nhi Việt Nam.
 

 

Giây phút hồi hộp và xúc động nhất chính là lúc các cô giáo trong Ban giám hiệu, cô Tổng phụ trách cùng các thầy, cô giáo nhà trường trao cho các em chiếc khăn quàng đỏ thắm. Từ hôm nay, các em vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Các bạn Đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người Đội viên. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.


Trong buổi lễ, cô giáo Tổng phụ trách Đội - Trần Huyền Nhung đã căn dặn các bạn Đội viên mới cần tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành “Con ngoan, trò giỏi”“Đội viên tốt”, xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”.

 

Mong rằng khăn quàng đỏ sẽ nhắc nhở các em cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Phan Chu Trinh ngày càng vững mạnh hơn để viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ của buổi lễ:

Ban Truyền thông.
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ: