Trang chủ Trang chủ

Quận Ba Đình: Mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

10/05/2023 31

UBND quận Ba Đình giao Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao Ba Đình tổ chức mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Mỗi dịp nghỉ hè, mùa mưa bão, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian nghỉ hè của các em học sinh đã gần bắt đầu, nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ…. Do đó, mọi người cần nâng cao kiến thức, sự hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước.

Để chủ động phòng, ngừa tai nạn, thương tích nói chung, tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngày 04/5/2023, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản số 734/UBND-LĐTBXH vể việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Theo đó, UBND quận chỉ đạo các phòng, ngành liên quan tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước đến từng lớp học, học sinh; Phối hợp với địa phương và gia đình để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè; Vận động phụ huynh học sinh tạo điều kiện cho các em được tham gia học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn.

UBND quận giao Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao Ba Đình chủ trì, phối hợp với UBND các phường tổ chức mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp các nhà trường hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi cho học sinh trên địa bàn quận, tiến tới phổ cập bơi cho học sinh lứa tuổi tiểu học.

Để phòng tránh tai nạn đuối nước trẻ em, mọi nhà, mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ phụ huynh, các em học sinh cần lưu ý các việc sau:

1. Trẻ em khi bơi phải được người lớn giám sát thường xuyên; Không được đi tắm, bơi ngoài ao, hồ, sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

2. Trẻ em không được phép đi bơi khi chưa xin phép bố, mẹ.

3. Không cho trẻ chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố.

4. Nên cho trẻ làm quen với nước, cho trẻ học bơi sớm, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn và luôn có người lớn giám sát kể cả khi trẻ biết bơi.

5. Nhà có trẻ nhỏ không nên để lu nước, thùng nước; nên đậy thật chặt để trẻ em không mở được nắp.

Sau đây là nội dung văn bản số 734/UBND-LĐTBXH:

Zalo

 
Zalo
 

 

 

 

Zalo
 
Zalo
Nguồn: UBND Quận Ba Đình.
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: