Trang chủ Trang chủ

“Quan tâm người khác – Đồng cảm và các cấp độ lắng nghe” Các thầy cô giáo nhà trường cùng tham gia chuyên đề 5 của dự án Trường học hạnh phúc

08/05/2023 213

Chiều ngày 6/5, tiếp nối kế hoạch và chương trình của dự án Trường học hạnh phúc, các thầy cô trường TH Phan Chu Trinh tham dự chuyên đề 5 “Quan tâm người khác – Đồng cảm và các cấp độ lắng nghe” tại trường Thực Nghiệm.

Tham dự chuyên đề 5 có sự tham gia đồng hành của nhóm điều phối Eli với sự góp mặt của gần 50 thầy cô nhóm cán bộ, giáo viên nòng cốt của 3 trường TH Phan Chu Trinh, THCS Nguyễn Trãi , Thực Nghiệm .

Với mục tiêu thông qua buổi chuyên đề sẽ giúp cho các cán bộ, giáo viên các nhà trường trình bày được các khía cạnh của đồng cảm và các cấp độ lắng nghe. Soi chiếu được năng lực đồng cảm thông qua kỹ năng lắng nghe bản thân trong đời sống hàng ngày.

Dưới sự hướng dẫn chi tiết của các thầy cô giáo nhóm điều phối, các học viên đã cùng nhau thực hành đồng cảm, bắt cặp; 1 người chia sẻ, 1 người lắng nghe để cùng kể về câu chuyện của bản thân về những cảm xúc khó. Từ đó có nhìn nhận và phân biệt các cấp độ khi lắng nghe như: Lắng nghe khởi sinh, lắng nghe đồng cảm, nghe thực tế và nghe phân tâm, định nghĩa được sự đồng cảm.

Kết thúc bài học, các thầy cô giáo cùng nhau thực hành viết cam kết cho bản thân “Cam kết hực hiện việc lắng nghe với 1 người thân của mình trong thời gian tới” và sẽ chia sẻ lại kết qủa trong năm học tới.

Chuyên đề 5 là chuyên đề khép lại chương trình của năm thứ nhất trong lộ trình 3 năm của dự án trường học hạnh phúc. Những bài học đầy niềm vui sẽ còn đọng mãi, theo chân các thầy cô giáo nòng cốt, lan toả các thầy cô và các em học sinh của các nhà trường và nhân rộng tới các đồng nghiệp trong quận.

Sau đây là hình ảnh của buổi tập huấn :

Ban Truyền thông.
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá
Chia sẻ: