Trang chủ Trang chủ

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh xây dựng “Trường học hạnh phúc” thông qua các tiết học hứng thú, bổ ích

27/11/2022 549

Ngày 25/11/2022, Các thầy cô trong Đoàn công tác Trường học hạnh phúc đã về tham dự 3 tiết dạy của các thầy cô trường Tiểu học Phan Chu Trinh triển khai mô hình dạy học theo phương pháp dạy học mới đã được tập huấn trong chương trình” Trường học hạnh phúc”.

Một cách dễ hiểu nhất “Trường học hạnh phúc” là nơi thầy cô, học sinh cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học. Là nơi tình yêu thương giữa các nhà giáo, giữa thầy và trò, giữa học sinh với nhau được trân trọng và bồi đắp hàng ngày. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, kỹ năng, thái độ cho học sinh, trường còn chú trọng giáo dục bồi đắp tâm hồn đẹp cho các em. Mọi xúc cảm riêng biệt, cá tính sáng tạo của thầy và trò phải luôn được tôn trọng, không bị áp đặt một cách máy móc, rập khuôn theo phương cách giáo dục xưa cũ lỗi thời, lạc hậu.

Mục tiêu các hoạt động của nhà trường không chỉ nhằm làm cho giáo viên và học sinh cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học, mà còn từ nơi khởi đầu đó, hạnh phúc sẽ lan tỏa đến phụ huynh học sinh và toàn xã hội.

Các thầy cô giáo trong Đoàn công tác của Dự án trường học hạnh phúc vào dự giờ tiết Hướng dẫn học của cô Đỗ Thanh Hà - khối 4. Trong tiết học , cô đã lồng ghép các kĩ năng, bài học của trường học hạnh phúc vào từng hoạt động một cách hợp lý khiến cho tiết học trở nên nhẹ nhàng , vui vẻ mà học sinh được ôn tập , khắc sâu kiến thức một cách tự nhiên , hứng thú! Nhờ có cách giảng gần gũi vận dụng Sơ đồ tư duy hiệu quả, các học sinh đã biết cách học hiệu quả để học tốt các môn học “ Nhìn - Nhặt - Mở - Chủ động- Động lực” Đoàn công tác đánh giá cao sự vận dụng những bài học của trường học hạnh phúc trong tiết dạy của cô Hà!

Môn Địa lí lớp 4C , cô giáo Hoàng Uyển Diễm đã lồng ghép bài hát “ Chú tâm” và các hoạt động trò chơi vào bài dạy môn học Địa lí khiến tiết học sôi nổi và đầy hào hứng.

Tiết Sinh hoạt lớp của cô giáo Tăng Thị Thùy Dương – lớp 1C lại diễn ra rất gần gũi và học sinh được tự chủ và tự cảm nhận về bản thân mình qua tiết học. Các con học sinh lớp 1 lần đầu được hát bài “chú tâm”, được nói về điều bản thân thích nhất trong tuần vừa qua, nêu ý kiến về những điều chưa làm tốt và hứa khắc phục ở tuần tới. Kết thúc tiết Sinh hoạt lớp là Trò chơi “ Soi gương”, các con được nêu cảm nhận sau khi chơi và bài hát “ Mẹ và cô” tặng các cô giáo.

Đoàn công tác đã đánh giá cao sự nỗ lực của các thầy cô và sự hợp tác tích cực của các em học sinh. Các thầy cô trong đoàn đã hòa cùng tiết dạy bằng các trò chơi, các câu hỏi xoay quanh nội dung và các hoạt động để tiết học thật sự cuốn hút và gắn kết cô trò nhiều hơn. Mong rằng sẽ có nhiều tiết học thú vị như vậy được lan tỏa trong nhà trường.

Sau đây là các hình ảnh của các tiết dạy:

A group of children in a classroom

A group of people in a classroom

Description automatically generated with medium confidence

A group of children raising their hands

Description automatically generated with medium confidence

A person giving a presentation to a group of people

Description automatically generated with low confidence

A teacher teaching a class

Description automatically generated with low confidence

A picture containing child, child, little, young

A group of children in a classroom