Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Bán trú

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh hưởng ứng: “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” – năm 2023

20/04/2023 299

Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các trường học không chỉ là mối quan tâm của nhà trường, phụ huynh mà luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước và toàn xã hội.

Xác định công tác đảm bảo ATTP trong trường học là vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của học sinh. Ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã xây dựng kế hoạch thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội về đảm bảo ATTP, thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh và Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên.

Nhà trường tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin: Website, Zalo, Facebook … ngoài ra còn lồng ghép giáo dục kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh trong các giờ HĐTT, các tiết học chính khóa.

Năm học 2022-2023,được sự đồng thuận nhất trí cao Hội Cha mẹ học sinh toàn trường, nhà trường tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ thủy sản Hải Đăng địa chỉ tại: 531, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp suất ăn cho học sinh. Công ty TNHH Dịch vụ thủy sản Hải Đăng có đầy đủ giấy phép hoạt động và thực hiện nghiêm túc các quy định về CSVC, nhân sự làm việc tại nhà bếp.

Công ty TNHH Dịch vụ thủy sản Hải Đăng cam kiết lựa chọn nguồn thực phẩm sạch từ những cơ sở có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và ký cam kết trách nhiệm đầy đủ. Ngày 24/9/2022, Ban đại diện CMHS các lớp cùng BGH, CTCĐ, Ban TTND tham quan cơ sở cung cấp thực phẩm của Công ty TNHH dịch vụ thủy sản Hải Đăng: Hợp tác xã nông nghiệp Yên Thường – Gia Lâm nơi cung cấp rau; Công ty Vinh Anh (Thường Tín – Hà Nội) nơi cung cấp thịt gia súc, gia cầm phục vụ hoạt động bán trú của nhà trường.

Tại bếp ăn của nhà trường, các khu vực chế biến thức ăn được sắp xếp khu vực chế biến thức ăn sống và thức ăn chín riêng biệt; Thực hiện nghiêm túc quy định bếp ăn một chiều. Tất cả các thực phẩm đưa vào phục vụ bếp ăn bán trú phải có nguồn gốc xuất xứ, rõ ràng, hạn sử dụng đảm bảo. Khi thực phẩm đưa vào nhà trường, nhà cung cấp phải đảm bảo có hồ sơ pháp lý. Nhà trường đã nêu cao vai trò của tổ tự giám sát. Cứ đều đặn 6h30 hàng ngày, tổ nhận thực phẩm của nhà trường gồm: Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân và Giáo viên sẽ đại diện thay phiên nhận nguyên liệu thực phẩm đầu vào ; Và 9h30 sẽ lên kiểm tra chất lượng và nhận định lượng đầu ra ( đã chế biến thành suất ăn cho học sinh) có hồ sơ giao nhận, có biên bản ký giao nhận và có sự tham gia của ban phụ huynh học sinh nhằm đảm bảo tốt nhất ATTP... để học sinh có bữa ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng và chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm. Nhân viên y tế nhà trường thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu sơ chế thực phẩm, cọ rửa bát đũa , thìa, khay và các trang vật dụng phục vụ bán trú. Giáo viên chăm sóc bán trú thực hiện nghiêm túc quy định về trang phục ( tạp dề), găng tay, khẩu trang… khi chăm sóc bán trú, tăng cường đôn đốc học sinh rửa tay trước khi ăn, ăn hết suất…

Hưởng ứng “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023- Với chủ đề: Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” do UBND quận Ba Đình phát động, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã cam kết thực hiện nghiêm các quy định về An toàn thực phẩm trong nhà trường – không để xảy ra bất cứ vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trong trường học

Dưới đây là một số hình ảnh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã, đang và tiếp tục triển khai để thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.



 

Ban truyền thông trường TH Phan Chu Trinh
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá
Chia sẻ: