Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Bán trú

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn bán trú của học sinh

19/09/2022 520

Song song với việc quan tâm đến chất lượng dạy và học hay việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa, trường Tiểu học Phan Chu Trinh luôn coi trọng hoạt động bán trú. Nhà trường luôn thực hiện theo tiêu chí bữa ăn trưa của học sinh phải đảm bảo cả chất và lượng trong đó vệ sinh, an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Từ khâu giao nhận thực phẩm tươi sống đến định lượng cho mỗi suất ăn sau khi chế biến đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Ban giám hiệu lập nhóm Zalo để cán bộ, giáo viên chủ nhiệm các lớp cập nhật thông tin hàng ngày về chất lượng bữa ăn của học sinh. Ngày 17 tháng 9 năm 2022 Ban giám hiệu nhà trường cùng đại diện giáo viên, đại diện CMHS các khối lớp đã về thăm hai cơ sở cung cấp thực phẩm cho Công ty Hải Đăng – đơn vị chế biến bữa ăn trưa cho gần một nghìn học sinh của trường.

Về với Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội, đoàn đã gặp gỡ trực tiếp các đồng chí lãnh đạo đơn vị: Giám đốc Nghiêm Văn Kiều, Chủ nhiệm: Đàm Thị Dung, Bí thư Chi bộ: Lương Thị Thùy Minh. Trong không khí cở mở, thân thiện bà Hoàng Thị Lan Hương Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có cuộc trao đổi cặn kẽ với đồng chí Giám đốc về quy mô cũng như quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch rau xanh.
 

 

Đoàn về thăm Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Yên Thường

 

 

Đoàn làm việc với Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Yên Thường


 


Đoàn thăm khu vườn rau của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Yên Thường
 

Sau khi làm việc tại trụ sở Hợp tác xã, đoàn đã tới thăm khu trồng rau, trực tiếp chứng kiến việc trồng rau cũng như lắng nghe chia sẻ của bà con nông dân - những người trực tiếp làm ra sản phẩm.

Rời nơi cung cấp rau xanh, đoàn đến địa điểm thứ hai, nơi cung cấp thịt tươi sống cho Công ty Hải Đăng. Nằm trên địa bàn Cụm công nghiệp Hà Bình Phương – Văn Bình – Thường Tín – Hà Nội, Công ty cổ phần Công nghệ thực phẩm Vinh Anh có quy mô lớn, khá hiện đại. Tại đây, đoàn gặp gỡ lãnh đạo của Công ty, xem video giới thiệu về hoạt động sản xuất, trao đổi kĩ về quy trình hoạt động, việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn cung.
 


Đoàn làm việc tại Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh

 


Đoàn thăm quan khu vực sản xuất của Công ty

 


Tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty

 

 

Bà Hoàng Thị Lan Hương tiếp tục dẫn đoàn vào thăm dây chuyền mổ lợn, gà… mỗi khu vực sản xuất đều được đoàn xem xét, quan sát kĩ lưỡng kết hợp với việc trao đổi với công nhân, cán bộ quản lý để hiểu và đánh giá về mức độ tin tưởng đối với công ty.

Chuyến đi của đoàn mang ý nghĩa lớn, thể hiện tấm lòng người thầy, người mẹ luôn chăm lo cho con em không chỉ là học tập mà còn từ giấc ngủ tới bữa ăn. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đang bước những bước đầu tiên trên lộ trình xây dựng Trường học Hạnh phúc, học sinh của trường được quan tâm đầy đủ về cả thể chất lẫn tinh thần. Những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ giúp các con có cơ thể khỏe mạnh để học tập tốt, rèn luyện tốt. Đảm bảo chất lượng bữa ăn và hoạt động bán trú cũng là trách nhiệm của nhà trường. Trong bối cảnh dịch bệnh covid – 19 chưa kết thúc, dịch cúm A, sốt xuất huyết gia tăng, diễn biến khó lường việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe cho học sinh lại càng trở nên thiết thực và ý nghĩa.

 

Sau đây là số hình ảnh về hoạt động của đoàn
 

Ban truyền thông.
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: