Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Các bạn nhỏ khối 2 trường Tiểu học Phan Chu Trinh hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Sách và cuộc sống”

21/04/2023 409

Nối tiếp cuộc thi Book Review, học sinh khối 2 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh rất hào hứng và tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Sách và cuộc sống” nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em.

Các bài dự thi bám sát các nội dung: Ấn tượng về một cuốn sách em đã đọc, hình ảnh đẹp về quê hương, đất nước, con người qua từng trang sách… Cuộc thi là sân chơi giúp các em phát triển toàn diện, lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển khả năng hội họa. Nội dung các bức tranh của các em vô cùng phong phú từ những câu chuyện cổ tích như Rùa và Thỏ, Sự tích chiếc chổi, ... đến những di tích lịch sử như Tháp rùa … Những hình ảnh đẹp về quê hương đất nước, con người Việt Nam được thể hiện qua từng nét vẽ.

Mỗi bức tranh của các em là một câu chuyện sinh động, những bài học nhân văn, những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc được các em lĩnh hội được qua từng trang sách mà các em yêu thích, truyền tải qua từng nét vẽ. Cuộc thi cũng là dịp để các em học sinh khối 2 thể hiện tình yêu với sách, tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “văn hóa đọc” trong đời sống văn hóa tinh thần. Qua đó, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, khích lệ phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong lứa tuổi học sinh.

Trong thời gian phát động, học sinh khối 2 đã tích cực tham gia và nộp về ban tổ chức rất nhiều bài thi có chất lượng tốt. Các bức tranh, thể hiện nét vẽ ngây thơ, trong sáng, có nội dung cụ thể về một cuốn sách mà các em yêu thích.

Một số tranh tiêu biểu của các em học sinh khối 2:

Ban truyền thông trường TH Phan Chu Trinh