Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”

23/04/2023 1934

Hưởng ứng Ngày “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, chiều ngày 21 tháng 4 năm 2023, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Hiểu được tầm quan trọng của sách trong việc giáo dục, hoàn thiện nhân cách cho trẻ, giúp trẻ phát triển bản thân, với mong muốn lan tỏa thói quen đọc sách tới toàn thể các em học sinh, trong ngày hội nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động vô cùng vui tươi, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích.

Trước ngày hội chính thức, nhà trường đã phát động “Tuần lễ sách” với nhiều hoạt động bổ ích và lí thú như: hoạt động quyên góp ủng hộ sách truyện tặng thư viện nhà trường với chủ đề “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, tổ chức cuộc thi “Book review Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng”, thi vẽ tranh với chủ đề “Sách và cuộc sống”. Các em học sinh toàn trường đã tham gia rất hào hứng, tích cực. Hàng trăm cuốn sách hay, có chất lượng, phù hợp với lứa tuổi đã được trao tặng lại cho thư viện nhà trường cùng các tác phẩm Book review và tranh vẽ xuất sắc, các em đã thể hiện tình yêu với sách, tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách. Qua đó, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, lan tỏa và khích lệ phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong lứa tuổi học sinh.

Trong ngày hội, các em học sinh được tham quan các gian trưng bày với hàng trăm đầu sách, báo với nhiều thể loại phong phú, đa dạng phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Mỗi gian hàng trưng bày sách mang một chủ đề riêng, được dày công chuẩn bị, trang trí với màu sắc, kiểu dáng độc đáo nhưng đều chung mục tiêu là đem đến niềm vui, sự bất ngờ và những kỉ niệm đáng nhớ cho các bạn nhỏ.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia các hoạt động có ý nghĩa như giao lưu thư viện diệu kì, đọc sách, xem triển lãm tranh, vui chơi thể thao. Và trong ngày hội sách năm nay, lần đầu tiên các em còn được trải nghiệm đọc sách bằng công nghệ thực tế ảo.

Đặc biệt, các em học sinh khối 4, khối 5 đã được tham gia chương trình Rung chuông vàng rất sôi nổi. Các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 4, 5 cũng hào hứng tham gia các hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình để các em có được kết quả tốt nhất.

Sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn cho chúng ta. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, việc đọc sách làm một trong những phương tiện chủ yếu để hoàn thiện nhân cách con người. Cha ông ta đã coi đọc sách là một hành vi văn hóa vô cùng cao đẹp. Với thầy trò Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, thói quen đọc sách đã trở thành một niềm vui, một nhu cầu quan trọng không thể thiếu mỗi ngày. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách trên lớp, các đầu sách ở thư viện là những việc làm quan trọng trong việc hình thành văn hóa đọc của nhà trường. Qua các hoạt động vô cùng bổ ích, ý nghĩa trong “Ngày hội đọc sách”, văn hóa đọc của các học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh được thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo và hiệu quả. Chắc chắn, qua các hoạt động có ý nghĩa thường niên này, các bạn nhỏ sẽ duy trì và phát huy hơn nữa thói quen đọc sách quý mỗi ngày để vốn kiến thức, kĩ năng và tình yêu văn học ngày càng được trau dồi, bồi dưỡng một cách tích cực.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của các em học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh với các hoạt động ý nghĩa, bổ ích, lí thú trong ngày hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc lần thứ II năm 2023.

Ban Truyền Thông