Hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến lớp 1 - Năm học 2022 - 2023

21/06/2022 426

1. Quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến của CMHS: (6 bước)

* Bước 1:  PHHS truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

* Bước 2:  PHHS chọn: Tuyển sinh vào Lớp 1 năm học 2022-2023

* Bước 3: Đăng ký tuyển sinh

1. PHHS nhập tài khoản (Mã định danh) của học sinh và mật khẩu do trường Mầm non cấp.

2. Nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin HS đưa lên biểu mẫu trực tuyến; sau đó bổ sung các thông tin còn lại vào biểu mẫu trực tuyến.

3. Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến, PHHS nhấn nút Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

* Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Sau khi đã kiểm tra thông tin chính xác, CMHS nhập Mã xác nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

* Bước 5: Đăng ký thành công

Sau khi PHHS gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THÀNH CÔNG và Mã hồ sơ đăng ký của HS, PHHS nhấn nút Hoàn tất để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.

PHHS có thể vào hòm thư điện tử để kiểm tra thông tin đăng ký tuyển sinh thành công và thông tin xác nhận trúng tuyển của hệ thống.

* Bước 6: In thông tin đăng ký tuyển sinh

PHHS chọn In thông tin hoặc đăng nhập vào địa chỉ hòm thư điện tử để in thông tin đăng ký tuyển sinh.

2. Một số lưu ý:

2.1.  Những điều kiện cần thiết để cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào lớp 1 năm học 2022-2023:

 Thiết bị điện tử có kết nối internet: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, ...

 Hòm thư điện tử (email) liên hệ: PHHS có hòm thư điện tử cá nhân.

 Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh: Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, PHMS nhất thiết phải có tài khoản (Mã định danh) của học sinh và mật khẩu do trường Mầm non mà HS theo học năm học 2021-2022 (trên địa bàn thành phố Hà Nội) bàn giao cho PHHS. Mỗi tài khoản (Mã định danh) của học sinh, PHHS chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần.

2.2. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

 Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: PHHS phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND) một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

 Trường hợp sai thông tin học sinh: Khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường, Ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

2.3. Khi nộp hồ sơ nhập học:

PHHS nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2022-2023 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến (nếu PHHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công) hoặc PHHS có thể nhờ nhà trường hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2022-2023 khi nộp hồ sơ tuyển sinh.

Trân trọng!

Ban Truyền Thông