Trang chủ Hoạt động giáo dục

Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 - năm học thành công của trường Tiểu học Phan Chu Trinh

01/06/2023 8328

Sáng ngày 26/5, trường Tiểu học Phan Chu Trinh long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023, Khai mạc Hè 2023 để ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương.

Dự lễ tổng kết có bà Nguyễn Thị Nhàn – Phó phòng Văn hóa Thông tin quận Ba Đình, ông Nguyễn Viết Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Điện Biên, ông Vũ Ngọc Hoan – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Điện Biên, Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

 

 Năm học 2022–2023, năm học đầu tiên trường Tiểu học Phan Chu Trinh đứng trong hàng ngũ những trường được công nhận trường chuẩn quốc gia của ngành giáo dục quận Ba Đình, năm học đầu tiên trường tham gia dự án Trường học Hạnh phúc. Bên cạnh những niềm vui lớn đó là rất nhiều thử thách khó khăn, ảnh hưởng khi dịch Covid chưa kết thúc. Với tinh thần đoàn kết, với sự nỗ lực quyết tâm thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, Ngành GD&ĐT quận Ba Đình, cùng sự phấn đấu không ngừng của thầy và trò, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc. Các em học sinh được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát huy năng lực của bản thân. Nhà trường áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động dạy học cũng như các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Trong buổi lễ, cô giáo Hoàng Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết các hoạt động mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Cô giáo Hoàng Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Tổng kết năm học 2022 - 2023

Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là hoạt động được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm trong năm học. Nhờ sự chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Ban giám hiệu, sự cố gắng không ngừng của đội ngũ giáo viên, Phan Chu Trinh vững vàng đứng trong danh sách những trường đạt thành tích xuất sắc trong hội thi Giáo viên Giỏi cấp Quận với 01 giải Xuất sắc môn Tiếng Anh, 01 giải Nhất môn Tiếng Việt, 01 Giải Nhì môn Toán cấp Quận. Cô Đoàn Hồng Giang được chọn dự thi Giáo viên Giỏi cấp Thành phố và mang về giải Nhì. Có thầy giỏi ắt sẽ có trò hay, năm học 2022 – 2023 các con học sinh dưới sự dẫn dắt của các thầy cô đã mang về 7 giải quốc tế, 34 giải quốc gia, 60 giải Thành Phố, 81 giải cấp Quận. Đặc biệt trong cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt trường Tiểu học Phan Chu Trinh xuất sắc dành giải Nhất Quận Ba Đình.

Chất lượng giáo dục đại trà luôn được nhà trường quan tâm, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên khích lệ  học sinh chăm học, tích cực phấn đấu rèn luyện. Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh có ý thức kỷ luật cao, lễ độ, chấp hành tốt nội quy của nhà trường. Các em nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn, hoạt động từ thiện và công tác xã hội, xây dựng Trường học Hạnh phúc. Cuối năm học có 573 học sinh Đạt thành tích Xuất sắc về học tập và rèn luyện, 201 học sinh có thành tích Vượt trội. Thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng, cô giáo Phan Thị Phi Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Quyết định khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tích cực đóng góp tài năng, công sức, trí tuệ trong phong trào thi đua của trường.

Cô giáo Phan Thị Phi Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định Khen thưởng học sinh và tập thể lớp năm học 2022 – 2023

Các đ/c trong Ban giám hiệu, lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin, đại diện UBND phường, đại diện Hội CMHS trao phần thưởng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cá nhân, tập thể

Ngoài chú trọng hoạt động dạy và học, nhà trường còn chú trọng đến công tác y tế, thể dục thể thaothực hiện tốt các kế hoạch, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh. Hoạt động từ thiện nhân đạo là hoạt động thường xuyên của nhà trường. Tăng cường các hoạt động giáo dục lòng nhân ái, thương người như thể thương thân cho học sinh toàn trường bằng cách tổ chức các cuộc quyên góp, ủng hộ; tổ chức các chuyến đi từ thiện, miễn giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Hoạt động Đội của nhà trường cũng rất sôi nổi, hiệu quả. Trong năm học Liên đội đã kết nạp được 180 em vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Buổi lễ Báo công Kết nạp Đội diễn ra tại Lăng Bác để lại ấn tượng sâu sắc đối với học sinh và phụ huynh. Những ngày cuối năm, học sinh Phan Chu Trinh lại mang về niềm hân hoan cho toàn trường bằng giải Nhất Chung khảo hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Hội đồng Đội quận Ba Đình tổ chức kỉ niệm ngày sinh nhật Bác.

Năm học qua, dưới mái trường Tiểu học Phan Chu Trinh yêu dấu các em học sinh đã được học tập, rèn luyện trong môi trường Hạnh phúc. Một năm học đã khép lại với những thành tích nổi bật. Mong rằng các em sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành những học sinh giỏi ở những năm học tiếp theo, luôn là những Con ngoan - Trò giỏi - Cháu ngoan Bác Hồ.

Lễ khai mạc Hè được nhà trường kết hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức trang trọng, ý nghĩa thể hiện rõ sự quan tâm của các cấp, các ngành tới thế hệ tương lai của đất nước.

Ông Vũ Ngọc Hoan – Phó chủ tịch UBND phường Điện Biên phát biểu khai mạc Hè

Hoạt động rất ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc đó là việc trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhận trợ cấp tết thiếu nhi 1/6.

Ông Nguyễn Viết Dung – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Phường Điện Biên trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lễ tổng kết đã khép lại một năm học tràn ngập niềm vui, tràn ngập hạnh phúc, tràn ngập thành tích, giải thưởng với thầy trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Một năm học thành công rực rỡ sẽ là tiền đề, là nguồn động viên thôi thúc tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vươn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học tiếp theo, để Phan Chu Trinh mãi là ngôi trường được các bậc phụ huynh yêu quý, tin tưởng gửi gắm con em.

Sau đây là một số hình ảnh về Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 của trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Ban Truyền thông.
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Chia sẻ: