Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Bán trú

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đón đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm

01/11/2023 789


Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 03/1/2023 của UBND phường Điện Biên về công tác An toàn thực phẩm phường Điện Biên năm 2023, sáng ngày 26/10/2023, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã đón đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường Điện Biên do ông Vũ Ngọc Hoan– Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên làm trưởng đoàn.

Thành phần đoàn kiểm tra là các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND phường, Trung tâm Y tế phường, Công an phường Điện Biên và các đồng chí cán bộ chuyên trách ATTP phường Điện Biên, đại diện BGH nhà trường, đại diện Công ty TNHH thủy hải sản Hải Đăng - đơn vị cung cấp suất ăn bán trú tại trường.

Trong buổi kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức bếp ăn bán trú của nhà trường; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra các hợp đồng ký kết thực phẩm của nhà trường với các công ty; Kiểm tra công tác vệ sinh và phòng dịch tại trường, hồ sơ công tác bán trú.

Theo Ban giám hiệu trường Tiểu học Phan Chu Trinh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch được các cấp lãnh đạo nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Nhà trường đã thực hiện đúng các quy định về công tác chăm sóc bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được sự thống nhất đồng thuận của Ban đại diện CMHS các lớp, nhiều năm qua nhà trường thực hiện ký kết hợp đồng với Công ty TNHH thủy hải sản Hải Đăng đơn vị cung cấp suất ăn có uy tín, với nguồn thực phẩm có xuất xứ rõ ràng. Cùng với lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn uy tín, nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào, khối lượng, định lượng suất ăn và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển suất ăn cho học sinh; qua đó đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, chất lượng trong từng bữa ăn, nhiều năm liên tục không để xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm.
 

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch công tác bán trú và kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khoa học theo đúng chỉ đạo của UBND quận Ba Đình. Nhà trường đã bố trí bếp ăn một chiều, sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị khoa học, hợp lý để bếp luôn thoáng khí, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Thực phẩm tươi sống sử dụng hết trong ngày, thức ăn được lưu nghiệm sau 24 giờ. Các dụng cụ, đồ dùng phục vụ cho bán trú đều được sử dụng bằng I- nox; nấu cơm bằng nồi hơi công nghiệp, vận chuyển thức ăn phục vụ các lớp bằng xe đẩy, thức ăn, dụng cụ khay, bát, thìa … được đựng trong xe đẩy, có nắp đậy kín đảm bảo an toàn, tránh mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cơm, canh, thức ăn luôn nóng sốt. Nhân viên bếp và GV phục vụ bán trú mặc trang phục đúng quy định.

Nhà trường bố trí vòi nước cho học sinh rửa tay, giữ vệ sinh sạch sẽ. Học sinh ở lại ăn bán trú luôn có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn, 100% học sinh sử dụng bình nước uống cá nhân nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng, thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh. Thực đơn được công khai trên trang Website, trên bảng tin của nhà trường và lưu giữ trong hồ sơ bán trú. Hồ sơ sổ sách công tác chăm sóc bán trú đúng quy định, công tác tổ chức bán trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường có đầy đủ trang thiết bị vật tư phòng chống dịch tại các lớp, các bộ phận, xử lý vệ sinh khử khuẩn thường xuyên đúng quy định...

Qua buổi kiểm tra thực tế, Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc chăm sóc sức khỏe và an toàn thực phẩm cho học sinh. Kết quả kiểm tra cho thấy trường Tiểu học Phan Chu Trinh Đạt đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi kiểm tra công tác bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường TH Phan Chu Trinh sáng ngày 26/10/2023:



 

Ban Truyền thông.
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ: