Trang chủ Hoạt động giáo dục

Giải cứu khoai lang - Chung tay vì ngày mai tươi sáng!

27/12/2020 305

Giải cứu khoai lang - Chung tay vì ngày mai tươi sáng!

Với sự chung tay của tập thể giáo viên, học sinh cùng các bậc cha mẹ học sinh trường TH Phan Chu Trinh đã  giúp bà con nông dân Gia Lai tiêu thụ trên 2.675 kg khoai lang, ước tính tương đương 45.457.000 đồng trong ngày 25 tháng 12 năm 2020.

Năm 2020 được đánh giá là năm đầy vất vả và thách thức. Bà con nông dân vừa phải chống dịch Covid 19 vừa hứng chịu những thiệt hại, mất mát đau thương vô cùng nặng nề của thiên tai.

Ở thời điểm này, khi hàng ngàn hec-ta khoai lang giống Nhật của bà con Gia Lai đang vào vụ, mưa lũ kéo dài đường xá đi lại khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến việc xuất khẩu khoai lang trên thị trường thế giới và việc buôn bán trong nước.

Với tâm nguyện sẵn sàng chia sẻ khó khăn với miền Trung, đồng hành cùng bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh Thủ đô nói chung và trường TH Phan Chu Trinh nói riêng đã đồng lòng, hỗ trợ tiêu thụ khoai lang giống Nhật giúp nông dân tỉnh Gia Lai.

Chương trình giải cứu khoai lang cho bà con nông dân tỉnh Gia Lai của trường TH Phan Chu Trinh là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực và giàu tính nhân văn của cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh, các con học sinh trong công tác thiện nguyện, hỗ trợ kịp thời cho nhân dân đang gặp khó khăn, hoạn nạn, cũng là hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Với sự chung tay của tập thể giáo viên, học sinh cùng các bậc cha mẹ học sinh, nhà trường đã giúp bà con nông dân Gia Lai tiêu thụ hơn 2.675 kg khoai lang, ước tính tương đương 45.457.000 đồng ngay  trong ngày 25 tháng 12 năm 2020.

Hoạt động này một mặt giúp đỡ bà con nông dân đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản vì vận chuyển khó khăn do mưa lũ kéo dài, mặt khác trích quỹ từ thiện 1.000 đồng/ kg khoai để giúp đỡ những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão lũ, giúp họ con giống, cây trồng, vốn để làm ăn. Với mong muốn phần nào giúp bà con vơi đi nỗi vất vả, cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đất nước phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau.

Tinh thần “Tương thân tương ái , kết nối yêu thương” đã đang và sẽ luôn là hoạt đông thường niên, bồi đắp tâm hồn, lẽ sống đẹp cho mỗi thế hệ học sinh Phan Chu Trinh trong sự nghiệp giáo dục toàn diện của nhà trường!

Ban truyền thông trường Tiểu học Phan Chu Trinh.