Trang chủ Hoạt động giáo dục

Tiết học trực tuyến môn Tin học lớp 3 theo chương trình Tin học quốc tế-IC3 Spark của thầy trò trường TH Phan Chu Trinh

26/02/2022 348

Sáng ngày 25/02/2022, theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, trường TH Phan Chu Trinh đã triển khai tiết học trực tuyến môn Tin học lớp 3 theo chương trình Tin học quốc tế - IC3 Spark. Tiết học do cô giáo Đỗ Thanh Hiền - Giáo viên Tin học và học sinh lớp 3A thực hiện.

Thực hiện đề án của quận Ba Đình, chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark đã được thí điểm đưa vào giảng dạy tại trường TH Phan Chu Trinh từ năm học 2021 - 2022. Tiếp theo chuỗi chuyên đề Tin học IC3 Spark theo chuẩn quốc tế, ngày 25/02/2022, cô giáo Đỗ Thanh Hiền - Giáo viên Tin học cùng các em học sinh lớp 3A đã thực hiện tiết học trực tuyến tìm hiểu về các hệ điều hành hiện đại được cài đặt trên các thiết bị cầm tay.

Tham dự tiết học của cô trò có Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo viên Tin học trong quận và đại diện giáo viên chuyên môn của đơn vị tổ chức chương trình Tin học quốc tế IIG.

Tiết học được thực hiện theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting. Cô giáo Thanh Hiền đã sử dụng phương pháp dạy học hiện đại, với hình thức tổ chức phong phú, đa dạng như tương tác qua hộp Chat, trắc nghiệm củng cố với trò chơi qua ứng dụng Blocket,…, để giúp học sinh khám phá kiến thức mới, phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các em, mang đến niềm vui cho các em trong học tập.

Tiết học trực tuyến môn Tin học lớp 3 theo chương trình Tin học quốc tế - IC3 Spark của cô giáo Đỗ Thanh Hiền đã thể hiện sự nỗ lực của thầy trò trường TH Phan Chu Trinh, quyết tâm thực hiện tốt đề án dạy học chương trình Tin học quốc tế - IC3 Spark của quận Ba Đình, đào tạo kĩ năng Tin học chuẩn quốc tế cho các em học sinh nhà trường - hành trang thiết yếu của những công dân toàn cầu trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học: