Trang chủ Hoạt động giáo dục

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh với kì thi Toán và Khoa học Châu Á năm 2020

17/12/2020 358

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh với kì thi Toán và Khoa học Châu Á năm 2020

Sáng ngày 13/12/2020, thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, tạo môi trường học thuật, khuyến khích đổi mới, sáng tạo trong quá trình học tập của học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tào (GDĐT) quận Ba Đình tổ chức khảo sát chọn đội tuyển học sinh giỏi tham dự Kì thi Toán và Khoa học quốc tế ASMOPSS năm 2020.

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh có 2 học sinh tham gia vòng loại môn Toán. Cô học trò nhỏ Nguyễn Hà Hạnh Nhi – học sinh lớp 5D đã xuất sắc trúng tuyển vào đội tuyển học sinh giỏi Toán của Quận Ba Đình. Đây là kì thi rất khó với các em học sinh lớp 5 do phải thử sức cùng một đề thi với các anh chị học sinh giỏi của khối 6,7 các trường cấp II. Đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Quận Ba Đình có 77 học sinh khối 5, 6, 7 tham gia khảo sát vòng loại Quận, đây đều là những học sinh xuất sắc nhất của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quận Ba Đình. Nguyễn Hà Hạnh Nhi vinh dự đứng thứ 4 sau ba học sinh THCS trên tổng s16 học sinh điểm cao nhất trúng tuyển môn thi Toán. Đây là niềm vui, niểm tự hào, cũng động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu trong việc giáo dục toàn diện, phát triển tư duy cho học sinh.

Các thầy cô giáo các bạn học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh chúc mừng Nguyễn Hà Hạnh Nhi, chúc con tiếp tục ôn tập thật tốt và đạt giải cao trong Kì thi Quốc tế sắp tới!

Dưới đây là kết quả thông báo của Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình:

Ban truyền thông trường Tiểu học Phan Chu Trinh.