Trang chủ Hoạt động giáo dục

Ước mơ “Chinh phục tri thức” của cô học trò nhỏ

09/01/2022 317

Kì thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC” là một sân chơi Toán học uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training phát động dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực và trên thế giới. Tham gia sân chơi ITMC cũng là cơ hội để học sinh Việt Nam được trải nghiệm, thể hiện năng lực của mình tại sân chơi Quốc tế. Học sinh Nhật Anh, lớp 3A Trường Tiểu học Phan Chu Trinh cũng đã xuất sắc giành giải cao khi tham dự Vòng Chung kết Quốc gia ITMC 2022

Thành tích của cô học trò Nhật Anh đã ghi vào bảng vàng thành tích của cá nhân và thành tích chung của nhà trường, tạo sức lan tỏa trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", khẳng định về chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Theo như gia đình Nhật Anh chia sẻ: Ngay từ nhỏ, em đã được bố mẹ định hướng cho theo học môn Toán - một môn khoa học cơ bản trong chương trình giáo dục. Môn Toán đòi hỏi tư duy và sự sáng tạo, nâng cấp trí tuệ nên em rất hứng thú với môn học.

"Để học Toán hiệu quả, cần sự chăm chỉ, kiên trì rèn luyện, nên mỗi ngày em thường dành phần lớn thời gian cho môn học này. Bên cạnh đó, em thường xuyên tham gia các cuộc thi về Toán qua mạng Internet do phòng Giáo dục Quận tổ chức, luyện tập nhiều, làm quen các dạng Toán khác nhau trong các quyển sách Toán nâng cao. Với em, những con số Toán học không khô khan, cứng nhắc, mà rất phong phú, sinh động ..."-  Nhật Anh hào hứng nói về quá trình rèn luyện học tập để thực hiện ước mơ “chinh phục tri thức” của mình.

Đam mê Toán nhưng Nhật Anh lại học giỏi cả môn tiếng Anh, vì vậy em luôn dành thời gian để học những thuật ngữ Toán bằng Tiếng Anh để có thể dịch được đề của các kỳ thi cấp quốc gia. Nhờ đó mà em đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi vừa qua

Thành tích cao của Nhật Anh là minh chứng sinh động về nỗ lực, cố gắng không ngừng của học sinh, tập thể các thầy, cô giáo của nhà trường vươn lên chiếm lĩnh tri thức đỉnh cao cùng với sự quan tâm chăm lo, động viên khích lệ kịp thời của bậc phụ huynh, của Ban giám hiệu nhà trường. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 3A nói riêng và Trường TH Pahn Chu Trinh nói chung.

Tác giả: Ban Truyền thông