Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Bài tuyên truyền, giới thiệu sách tháng 1/2024 - Bộ sách "Những truyện hay viết cho thiếu nhi"

01/01/2024 786

C:\Users\Administrator\Downloads\84919164663a5f8ca5b70bff85467cea.jpg_720x720q80.jpg

Các em học sinh thân mến!

Vậy là một năm cũ đã qua, một năm mới lại về và chúng ta hãy bắt đầu viết nên 365 ngày của năm mới với màu sắc mới rực rỡ, tràn đầy yêu thương và sự sẻ chia nhé!

Định hướng đọc sách cho trẻ là điều các bậc phụ huynh ngày nay đang quan tâm nhất là trong bối cảnh sách truyện tranh nhan nhản bày bán ngoài thị trường. Giữa một rừng sách như thế để tìm được cho trẻ cuốn sách hay và giàu giá trị nhân văn quả thực không dễ. NXB Kim Đồng đã cho xuất bản bộ sách: “Những truyện hay viết cho thiếu nhi”. Tác giả bộ sách ấy không phải ai xa lạ mà đều là các nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi ở Việt Nam.

Đó là Trần Hoài Dương – người đã dành tất cả tâm huyết và tài năng để cống hiến cho nền văn học thiếu nhi Việt Nam. Tất cả các sáng tác của Trần Hoài Dương đều hướng đến lối cảm thụ thẩm mỹ với vẻ đẹp trinh nguyên của tâm hồn trẻ thơ. Sự kì diệu trong cách nhìn thế giới vừa thật vừa ảo hay cũng có thể là những rung cảm tinh tế trong từng cử chỉ, lời nói, ánh mắt, nhìn hoa lá, vạn vật xung quanh. Như là chuyện cậu bé đã chăm sóc cho chú chim bị ngã, sưởi ấm và chữa lành vết thương cho chú chim non để chú chim có thể tự bay lượn quay về với cha mẹ, với gia đình, với cuộc sống của mình.

Trong bộ sách “Những truyện hay viết cho thiếu nhi”, đáng chú ý là những tác phẩm của nhà văn Võ Quảng. Toàn bộ thế giới đồng thoại của nhà văn Đỗ Quảng chứa đựng một triết lý sống, một kinh nghiệm sống thật hồn nhiên mà sâu xa. Vậy nhưng bao phủ nó lại là một tình yêu đối với thiên nhiên, cây cỏ, chim muông cũng là chan chứa một tình yêu quê hương, nơi chứa đầy những kỉ niệm thời thơ ấu, ghi dấu từng bước trưởng thành của đời người.

Với Phạm Hổ, đọc văn của ông sẽ thấy ông rất yêu trẻ con mà không phải chỉ yêu ông còn kính trọng và sùng bái chúng. Chính vì thế ông đã có rất nhiều các tác phẩm hay viết cho thiếu nhi từ thơ, truyện, kịch, thần thoại, đồng thoại rồi sau này là kịch bản phim hoạt hình gần như thể loại nào cũng có bóng dáng của ông. Với các tác phẩm của mình, Phạm Hổ đã vẽ nên cho các em thiếu nhi một thế giới thần tiên đẹp đẽ và trong sáng vô ngần.

Có thể nói giữa một rừng sách viết cho thiếu nhi thì bộ sách “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” của nhà XB Kim Đồng là bộ sách nên tìm và nên đọc. Những cuốn sách được viết bằng tình yêu và tâm huyết của những nhà văn thế hệ trước với thiếu nhi bằng ngôn từ giản dị, gần gũi nhưng lại vô cùng đẹp đẽ và sâu sắc. Những điều này không chỉ mở ra cho chúng ta thế giới diệu kỳ với trẻ mà còn gieo vào lòng chúng những giá trị nhân văn sâu sắc.

C:\Users\Administrator\Downloads\745f6dc85f604199b87e7b5f0229c838.png