Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Học sinh Phan Chu Trinh vinh dự tự hào tham gia chương trình Tái hiện Lễ Chào cờ lịch sử 1954 tại khu di sảnHoàng Thành Thăng Long

27/12/2023 769

Sáng 25/12, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh cùng đại diện các tổ chức đoàn thể trên địa bàn Thủ đô đã cùng nhau tham gia Chương trình tái hiện “Lễ chào cờ lịch sử” măm 1954. Đây là một hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình giáo dục di sản “Em tìm hiểu di sản” năm 2023.

Thực hiện chương trình “Đẩy mạnh giáo dục di sản văn hóa cho học sinh“ của Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Sở VH&TT, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội; nhằm giúp các em thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Biết đoàn kết, chia sẻ, học tập gương “người tốt - việc tốt” để tiếp thu điều hay lẽ phải, rèn luyện kĩ năng sống, phát triển năng lực và bồi đắp những phẩm chất tốt.

Tham dự Chương trình giáo dục di sản với chủ đề “Tái hiện Lễ chào cờ lịch sử năm 1954” có đại diện Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ (quận Ba Đình) cùng đông đảo học sinh của các Trường địa bàn Thủ đô và 40 học sinh của tập thể lớp 4A trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Tại buổi lễ, các đại biểu, học sinh Thủ đô đã diễu hành qua sân Đoan Môn để cùng sống lại thời khắc lịch sử thiêng liêng; chào cờ, hát Quốc ca; hồi tưởng lại giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc qua những ca khúc cách mạng; đắm mình với vẻ đẹp Hà Nội với những bản tình ca...

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và các em học sinh cùng tham quan  các khu di tích thuộc khuôn viên Hoàng Thành Thăng Long để thêm yêu, thêm tự hào về di sản; từ đó lan tỏa mạnh mẽ tình yêu đó đến bạn bè trong và ngoài nước.

Cô trò nhà trường tham quan trải nghiệm tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long

Vinh dự và tự hào thầy trò nhà trường đã được góp mặt trong chương trình. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em học sinh nhà trường và các thế hệ người dân thêm trân trọng, biết ơn công lao của các thế hệ cha ông.

Sau đây là hình ảnh của các em học sinh Phan Chu Trinh tham gia chương trình :