Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Liên đội Tiểu học Phan Chu Trinh sinh hoạt dưới cờ Chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

06/03/2024 159

Chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 04/3/2024 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức buổi sinh hoạt tập thể chủ điểm “Gửi những người phụ nữ em yêu” để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội.

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của tiết trời mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

Hướng đến ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, vào tiết sinh hoạt dưới cờ Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức phát động các hoạt động mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với các hoạt động như :Tập làm bánh, làm bưu thiếp, giỏ hoa, viết thơ, gửi thông điệp yêu thương bằng lời ca, tiếng hát, lời nhắn nhủ yêu thương.

Trong khuôn khổ chương trình các em đã cùng nhau tìm hiểu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày 8/3, các em sẽ thấy được vai trò của người phụ nữ và biết thể hiện chia sẻ tình cảm của mình tới những người phụ nữ em yêu. Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp và vai trò của người phụ nữ, mở đầu cho các phong trào hướng tới kỉ niệm các ngày lễ lớn của tháng 3.

Buổi sinh hoạt tập thể đã tạo ra không khí vui tươi, hào hứng đối với mỗi em học sinh. Chương trình để lại ấn tượng sâu sắc với các tiết mục văn nghệ của tập thể lớp 3C với các tiết mục múa “Hoa của mẹ”, liên khúc “Mẹ là siêu nhân – Mẹ ơi đừng lo” như một món quà thật ý nghĩa để gửi đến dành tặng cho những phụ nữ em yêu.

Nhân ngày phụ nữ Quốc tế 8/3, thay mặt các thầy giáo nhà trường, thầy giáo Lê Minh Chiến cũng gửi lời chúc tới các bà, các mẹ, các chị, các cô giáo, các em sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, luôn là những bông hoa khoe sắc trong vườn hoa rực rỡ TH Phan Chu Trinh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt dưới cờ: