Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Niềm vui hội ngộ ngày gặp mặt dâu, rể nhân Kỉ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3

09/03/2024 225

Hòa chung trong không khí rộn ràng, yêu thương của cả nước đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức gặp mặt dâu, rể toàn trường với tình cảm trân trọng và tấm lòng tri ân đối với hậu phương lớn của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đến dự động viên buổi gặp mặt dâu, rể về phía nhà trường có đồng chí Hoàng Thị Lan Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phan Thị Phi Nga –Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Ma Thị Ngọc Anh – Chủ tịch Công đoàn cùng đông đủ các đồng chí là CB-GV- NV và một nửa yêu thương của mình.

Trong ánh mắt nụ cười của mỗi người đều lấp lánh niềm hạnh phúc, niềm tự hào khi được giới thiệu người yêu, người bạn đời với đồng nghiệp của mình.

Sự có mặt đông đủ của các anh chị dâu, rể trong buổi giao lưu không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới ngày hội của tập thể CBGV nhà trường mà còn là nguồn cổ vũ động viên lớn lao đối với cá nhân mỗi thầy giáo, cô giáo trong trường. Đây còn là dịp vinh danh và hướng về những người phụ nữ với sự ngưỡng mộ, tôn vinh sâu sắc nhất nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thay mặt nhà trường, đồng chí Hoàng Thị Lan Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các anh chị dâu, rể đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Trong bài phát biểu cô đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào cũng như tâm tư, tình cảm, những chia sẻ của cá nhân tới các gia đình nhà giáo. Gia đình của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là hậu phương, là điểm tựa vững chắc giúp những người vợ/ chồng luôn phấn đấu không những “giỏi việc trường” mà còn “đảm việc nhà”, cùng sát cánh bên nhau để hoàn thành tốt công việc của gia đình và xã hội.

Đồng chí Hoàng Thị Lan Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi gặp mặt đầm ấm này

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ma Thị Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn trường đã có đôi lời chia sẻ một số hoạt động của CĐ nhà trường và ôn lại truyền thống vẻ vang với những thành quả của công tác phụ nữ, tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các gia đình nhằm chia sẻ, động viên hỗ trợ nhau trong công tác.

Đồng chí Ma Thị Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn trường đã có đôi lời chia sẻ một số hoạt động của CĐ nhà trường

Qua những buổi giao lưu như hôm nay, các bậc dâu, rể của trường Tiểu học Phan Chu Trinh có thể hiểu hơn về một nửa của mình với những vất vả lo toan chuyện cơ quan, chuyện chồng vợ, con cái trong cuộc sống thường nhật để cùng nhau chia sẻ và gắn bó hơn. Đọng lại đằm thắm tại mái trường là tình đồng nghiệp, chân thành gắn bó, tình cảm gia đình ấm áp, yêu thương, là sự sẻ chia, thông cảm của những người chồng, người vợ nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người thân yêu của mình yên tâm làm tốt công tác ở trường, tiếp lửa yêu thương cho mỗi mái ấm gia đình.

Bữa cơm thân mật, gắn kết yêu thương

Phần hồi hộp nhất là giới thiệu làm quen các gia đình nhà giáo. Đại gia đình Trường Tiểu học Phan Chu Trinh có 23 cặp đôi. Còn một số phu quân/ phu nhân vì lí do khách quan nên không thể có mặt trong buổi gặp mặt hôm nay, nhưng họ luôn hướng về “một nửa” của mình bằng những tình cảm yêu thương chân thành và sâu sắc nhất.

Các đức phu quân tặng lẵng hoa tươi thắm cho nhà trường

Các đức phu quân gửi gắm những tình cảm chân thành nhất của các anh đối với các chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 bằng bó hoa tươi đẹp. Đại diện dâu, rể cũng thay mặt anh chị em phát biểu và cảm ơn Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường đã tổ chức buổi giao lưu hết sức có ý nghĩa để anh chị em dâu rể có dịp để giao lưu, gặp mặt chia sẻ niềm vui cùng vợ, chồng của mình. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để “một nửa” của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường, sẵn sàng giúp đỡ sẻ chia niềm vui, khó khăn cùng CB, GV, NV nhà trường.

Phu quân đồng chí Ánh Nguyệt - đại diện dâu, rể thay mặt anh chị em phát biểu

Cuối chương trình, tất cả mọi người cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm, giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi gặp mặt và dự bữa cơm thân mật giữa các cán bộ giáo viên, nhân viên cùng dâu, rể trong trường. Bữa cơm diễn ra trong không khí đầm ấm như một đại gia đình thực sự.  Buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp. Sự thành công đó sẽ là nhân tố, là động lực góp phần cho mỗi thầy, cô giáo phấn khởi, tự tin hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nhà trường.

Xin kính chúc đại gia đình Phan Chu Trinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

BCH Công đoàn