Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường TH Phan Chu Trinh phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe cho học sinh năm học 2023-2024

09/12/2023 2244

Ngày 08/12/2023, trường TH Phan Chu Trinh phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe cho học sinh năm học 2023-2024.

Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 08/12/2023, trường TH Phan Chu Trinh phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho học sinh năm học 2023-2024. Các em được kiểm tra thị lực, khám Nội chung, khám Răng-Hàm-Mặt, Tai-Mũi-Họng, kiểm tra Tim, Phổi.

Quy trình khám sức khỏe được nhà trường tổ chức khoa học, nhanh chóng, có chất lượng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Kết quả của đợt khám sức khỏe sẽ giúp đ/c Nhân viên Y tế của nhà trường có cơ sở điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trong nhà trường, từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, phòng chống, ngăn ngừa các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến.

Sau đợt khám sức khỏe, đ/c nhân viên Y tế nhà trường sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh và phụ huynh, đồng thời tư vấn chăm sóc sức khỏe, phối kết hợp với gia đình học sinh kiểm soát, hạn chế một số nguy cơ của bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bệnh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng,… cho học sinh nhà trường.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hoạt động thường niên thiết thực và ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe cho học sinh năm học 2023-2024: