Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham dự Tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 - Chương trình GDPT 2018

09/03/2024 556

Cán bộ quản lý cùng các giáo viên dự kiến dạy lớp 4,5 dự Hội thảo tập huấn

trực tuyến giới thiệu SGK lớp 5.

Thực hiện công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình về công tác tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024-2025 cho giáo viên, ngày 9/3/2024, Ban giám hiệu cùng giáo viên Khối 4, 5, giáo viên các môn chuyên biệt của trường Tiểu Phan Chu Trinh đã tham dự tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 với hình thức trực tuyến.

Tiến sĩ Trần Thế Cương, Thành uỷ viên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu khai mạc hội nghị với sự tham gia của hơn 30.000 giáo viên của Thủ đô. Tiếp sau đó là phần giới thiệu của các tác giả sách. Những vấn đề quan trọng về chương trình như đặc điểm môn học, quan điểm xây dựng chương trình, mục tiêu chương trình, yêu cầu cần đạt, nội dung giáo dục, cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học, những đổi mới trong việc xây dựng bộ sách… đều được các tác giả trình bày cụ thể, khách quan.

Buổi sáng, là phần giới thiệu sách của các tác giả bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo. Buổi chiều là phần giới thiệu của các tác giả bộ sách Cánh Diều và Nhà xuất bản Đại học Vinh.

Công tác tập huấn được thực hiện với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, trách nhiệm cao của Ban giám hiệu và giáo viên tham dự. Đây cũng là năm thứ 5 tiến hành tập huấn sách giáo khoa, nên nhà trường đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất; phân công giáo viên thường trực trong suốt quá trình học để kịp thời khắc phục mọi sự cố kĩ thuật, đảm bảo buổi tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Qua buổi tập huấn giáo viên được trang bị những hiểu biết hữu ích về từng bộ sách để từ đó sáng suốt lựa chọn bộ sách giáo khoa phù hợp nhất giảng dạy trong năm học 2024 - 2025