Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt - Vòng thi Sơ khảo cấp trường

23/12/2023 1053

Ngày 18/12/ 2023 - 19/12/ 2023 theo đúng kế hoạch và quy chế đã đề ra, học sinh từ khối 1 đến khối 5 của nhà trường hoàn thành 4 vòng thi điều kiện cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã tham dự Vòng thi Sơ khảo cấp trường năm học 2023 – 2024 dưới hình thức thi tập trung Trực tuyến với 6 ca thi tại Phòng Tin học, trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Số 40-42 Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

“Trạng Nguyên Tiếng Việt" là một sân chơi dành cho tất cả các em học sinh yêu thích môn Tiếng Việt. Đến với Trạng nguyên Tiếng Việt, các em được ôn tập lại các kiến thức mà mình được học qua các câu hỏi trắc nghiệm, được làm quen với rất nhiều những câu ca dao, tục ngữ, những bài thơ mới...

Hàng năm, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đều tổ chức thi Trạng nguyên Tiếng Việt cho các em học sinh ở tất cả các khối lớp. Mỗi học sinh sẽ tự đăng kí và hoàn thành các vòng thi tự luyện trên website https://trangnguyen.edu.vn/.

182 em học sinh xuất sắc của trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã vượt qua vòng thi điều kiện và được nhà trường lựa chọn để tham dự Vòng thi Sơ khảo - Trạng Nguyên Tiếng Việt - cấp Trường bằng hình thức trực tiếp qua website: https://trangnguyen.edu.vn. Trước ngày dự thi Vòng thi Sơ khảo - cấp Trường , các em học sinh đã được hướng dẫn cụ thể cách đăng nhập tài khoản, thể lệ cuộc thi, hướng dẫn cách làm bài cũng như các lưu ý để đảm bảo cho kỳ thi hiệu quả, công bằng nhất. Chính vì vậy, khi bước vào vòng thi này, các em học sinh rất phấn chấn, tự tin, nỗ lực ôn luyện và quyết tâm đạt được thành tích cao nhất.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chỉ đạo, phân công nhiệm vụ giáo viên trông thi, giám sát, phối hợp tổ chức các ca thi theo kế hoạch. Đặc biệt, Ban giám hiệu cũng đã trực tiếp kiểm tra CSVC, đường truyền Internet trong phòng Tin học để đảm bảo cuộc thi diễn ra an toàn. Có thể nói nhà trường đã tổ chức các ca thi từ khối 1 đến khối 5 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Chúc mừng tất cả các thí sinh các khối đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Kết quả sẽ được công bố trên trang website của nhà trường trong thời gian sắp tới. Sau vòng thi cấp trường, nhà trường sẽ căn cứ vào bảng điểm và thể lệ của cuộc thi để chọn tiếp những học sinh đủ điều kiện dự thi vòng thi cấp Quận. Cuộc thi giúp học sinh thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Việt. Mong rằng ngày càng có nhiều học sinh trường tiểu học Phan Chu Trinh tham gia sân chơi bổ ích Trạng Nguyên Tiếng Việt và tiếp tục cố gắng ôn luyện để đạt kết quả tốt nhất trong các vòng thi tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi

A group of children in a classroom

A group of boys sitting at a computer