Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên khối lớp 2,3 trường TH Phan Chu Trinh tham gia buổi tập huấn Chuyên đề bồi dưỡng giáo viên môn Toán và Tiếng Việt.

14/01/2022 322

Thực hiện theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình, trong hai ngày 11/01/202, 12/01/2022, BGH và tập thể giáo viên khối 2, 3 các trường Tiểu học trên địa bàn Quận đã tham dự Chuyên đề Bồi dưỡng giáo viên môn Tiếng Việt và môn Toán. PGS Tiến sĩ Trần Hiền Lương - Chủ biên sách Tiếng Việt và thầy Nguyễn Áng - tác giả sách Toán của bộ Kết nối tri thức với cuộc sống là các chuyên gia hàng đầu được phòng Giáo dục mời về giảng dạy. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, buổi tập huấn được tổ chức trực tuyến qua Google Meet và fanpage của Phòng Giáo dục.

PGS Tiến sĩ Trần Hiền Lương - Chủ biên sách Tiếng Việt bộ Kết nối tri thức với cuộc sống trực tiếp tập huấn cho giáo viên khối lớp 2,3.

Chương trình tập huấn lần này đã giúp đội ngũ giáo viên hiểu sâu sắc quan điểm xây dựng chương trình SGK cũng như nội dung, phương pháp dạy học môn Toán và TV của bộ sách kết nối tri thức ở lớp 2, 3 đối với từng mạch kiến thức, từng dạng bài cụ thể. Đồng thời, các chuyên gia cũng phân tích rõ những điểm mới của của bộ sách so với chương trình cũ. Thông qua qua buổi tập huấn, đội ngũ giáo viên khối lớp 2 cũng đã được trình bày, chia sẻ các khó khăn trong quá trình giảng dạy và được chuyên gia giải đáp các vướng mắc.

Thầy Nguyễn Áng - tác giả sách Toán của bộ Kết nối tri thức với cuộc sống giải đáp các vướng mắc của giáo viên khối 2,3

Sau hai buổi tập huấn, tập thể giáo viên khối lớp 2 các trường TH trong quận Ba Đình nói chung, trường TH Phan Chu Trinh nói riêng đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng vào quá trình giảng dạy hai môn Toán và TV cho HS sao cho hiệu quả hơn, đạt kết quả tốt hơn. Tập thể giáo viên Khối lớp 3 cũng có cái nhìn tổng thể, xuyên suốt về mạch kiến thức, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho việc giảng dạy sách giáo khoa mới ở lớp 3 trong năm học tới 2022-2023.

PGS Tiến sĩ Trần Hiền Lương và thầy Nguyễn Áng trình bày cụ thể quan điểm xây dựng chương trình của bộ SGK Tiếng Việt và Toán.

Xin cảm ơn Phòng Giáo dục quận Ba Đình đã tạo điều kiện để các giáo viên Tiểu học trên địa bàn Quận chúng tôi được tham gia các buổi bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ vô cùng bổ ích!