Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh đạt giải Hội thi Đình Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 – 2024

22/04/2024 137

Ngày 20 / 4/ 2024 Học sinh Nguyễn Hà Phương, lớp 4A đại diện trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham dự kì thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia và đạt giải

Nâng cao chất lượng đại trà, quan tâm bồi dưỡng học sinh mũi nhọn luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động dạy và học của trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Hai năm liên tiếp dẫn đầu khối Tiểu học về tỉ lệ học sinh đạt giải trong hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt quận Ba Đình là minh chứng cho hướng đi đúng, cho hoạt động chuyên môn ngày một khởi sắc của nhà trường. Năm học 2023 – 2024 trường đã có học sinh tham gia vào vòng Thi Đình - vòng thi cấp Quốc gia của sân chơi trí tuệ bổ ích này.

Ngày 20 tháng 4 năm 2024, em Nguyễn Hà Phương học sinh lớp 4A trường Tiểu học Phan Chu Trinh quận Ba Đình đã cùng các thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước trải qua hai bài thi: Tự luận và Trắc nghiệm.

Bài thi Tự luận mang tính sáng tạo, giúp các em bộc lộ óc tưởng tượng phong phú, khả năng diễn đạt ngôn ngữ cũng như khả năng cảm thụ văn học. Bài thi Trắc nghiệm online kéo dài trong 30 phút, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy - học, giúp học sinh tiểu học rèn luyện phát triển ngôn ngữ, hiểu rõ lịch sử, văn hóa để thêm yêu quê hương, đất nước, trân trọng và giữ gìn nét đẹp và sự trong sáng của tiếng Việt.

Các thí sinh chuẩn bị bước vào vòng thi Đình

Đến với cuộc thi, Nguyễn Hà Phương mang theo niềm say mê học tập. Em chăm chỉ, miệt mài trang bị cho mình những kiến thức phong phú không chỉ ở môn Tiếng Việt mà còn cả những môn: Khoa học, Lịch sử, Địa lí … Nghị lực, sự quyết tâm vượt lên trên vóc người nhỏ bé của cô học trò hiền lành, dễ mến. Em ham đọc sách, trau dồi vốn từ cũng như kĩ năng viết văn. Có thể nói hành trình đến với vòng thi Quốc gia là hành trình nỗ lực phấn đấu không ngừng của Nguyễn Hà Phương. Giải Ba Hội thi Đình – Trạng nguyên Tiếng Việt là phần thưởng xứng đáng giành cho em, là sự ghi nhận cho tất cả những cố gắng, kiên trì của em.

Nguyễn Hà Phương trong giờ làm bài thi Trắc nghiệm (ảnh do BTC gửi)

Học sinh Nguyễn Hà Phương lớp 4A trường Tiểu học Phan Chu Trinh đạt

giải Ba Hội Thi Đình – vòng thi Quốc gia Trạng nguyên Tiếng Việt

Đằng sau thành tích của Nguyễn Hà Phương là sự ủng hộ của gia đình, nhà trường, thầy cô, bè bạn. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tự hào về những học sinh xuất sắc như Nguyễn Hà Phương. Nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Nguyễn Hà Phương cũng như tất cả học sinh của trường được phát huy tài năng, đam mê và gặt hái được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.

Thầy cô giáo thường cảm thấy tự hào, hạnh phúc khi học trò của mình đạt được thành tựu, đó cũng là một phần thưởng tinh thần cho công việc giáo dục của thầy cô. Kết quả mà học sinh đạt được trong các cuộc thi Toán, Tiếng Việt, Tin học, Tiếng Anh, thi vẽ tranh … luôn là nguồn cảm hứng là động lực để đội ngũ cán bộ - giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh phấn đấu làm tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người.

Hơn hai năm vững bước trên lộ trình xây dựng Trường học Hạnh Phúc, hai năm học liên tiếp có giáo viên dự thi Giáo viên Giỏi cấp Thành phố và có học sinh đạt giải trong các kì thi lớn, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đang nâng cao vị thế của mình, đóng góp vào sự phát triển của giáo dục Ba Đình.

Nguyễn Hà Phương và các bạn học sinh trong Lễ vinh danh

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi: