Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia chinh phục kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo

18/03/2024 140

Sáng nay, 17/3/2024 tại điểm trường Tiểu học Kim Đồng, 41 học sinh đại diện trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã háo hức tham gia chinh phục kỳ thi toán quốc tế Kangaroo.

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo là kỳ thi có quy mô lớn bậc nhất thế giới, được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận. Kỳ thi được tổ chức lần đầu năm 1991 tại Pháp, hàng năm thu hút trên 6 triệu thí sinh đến từ khoảng trên 100 quốc gia tham dự, bao gồm cả Việt Nam. Kỳ thi ra đời với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế.

Tháng 3/2016, lần đầu tiên kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo – IKMC được tổ chức tại Việt Nam do Quỹ Phát triển Giáo dục IEG – IEG Foundation phối hợp với trường Đại học Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức tại các điểm thi tập trung trên toàn quốc.

IKMC 2024 là năm thứ 9 kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam, trải qua 8 năm với hơn 200.000 lượt dự thi đến từ 1000 trường học trên gần 40 tỉnh/ thành phố.

Năm học 2023- 2024 trường Tiểu học Phan Chu Trinh có 41 học sinh đại diện tham gia cuộc thi.

Thầy, cô giáo Nhà trường chúc các em đạt kết quả cao trong cuộc thi, vượt qua chính bản thân trên con đường chinh phục những đỉnh cao kiến thức.