Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh phát động tuần lễ “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma tuý”.

09/07/2020 411

Hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy”, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã phát động tuần lễ “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túytừ ngày 22/6 - 26/6 trong cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh các lớp.

Nhà trường đã tích cực triển khai tuyên truyền trực quan, treo băng rôn, khẩu hiệu, kết hợp đưa tin thông qua trang web của nhà trường tới toàn thể hội đồng nhà trường, phụ huynh, học sinh về các tác hại của ma túy và các chất gây nghiện.

Trong các tiết Hoạt động tập thể, sinh hoạt Đội, cán bộ phụ trách và GVCN các lớp đã lồng ghép việc tuyên truyền, giáo dục về công tác phòng chống ma túy bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả như vẽ tranh, trao đổi, tọa đàm trong lớp…giúp  các em nắm được tác hại của ma túy nhất là các loại ma túy tổng hợp: ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ, tem giấy, tác hại của việc sử dụng “ bóng cười”... Từ đó xây dựng các biện pháp phòng ngừa ma tuý đối với bản thân, gia đình và xã hội. Thực hiện lối sống lành mạnh, hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khi gặp các hành vi sử dụng các chất gây nghiện. 100 % cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh nhà trường cam kết cùng gia đình và người thân không sử dụng ma tuý, các chất gây nghiện...

Học sinh lớp 5 thảo luận sôi nổi về tác hại của ma túy

Tranh vẽ tuyên truyền phòng chống ma túy