Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Những tiết học ngoài trường - ngoài lớp của các con học sinh khối 1

12/05/2021 360

Thực hiện nghiêm túc các công văn, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid 19 của các cấp và kế hoạch dạy học trực tuyến, HS trường TH Phan Chu Trinh dừng đến trường không dừng việc học.

Được sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã chủ động xây dựng thời khóa biểu và lên kế hoạch dạy học chi tiết từ khối lớp 1 đến khối lớp 5

Cùng với kế hoạch chung của nhà trường ,  ngày 4/5/2021, bốn lớp  khối lớp 1 đã triển khai buổi học trực tuyến đầu tiên. Các thầy cô giáo đã chuẩn bị chu đáo từng bài giảng theo đúng thời khoá biểu. Các con học sinh cũng rất háo hức học với đầy đủ phương tiện phục vụ việc học online từ máy tính, ipad,... sách vở, đồ dùng học tập...

Qua báo cáo của 4 cô giáo chủ nhiệm khối lớp 1, trong mỗi buổi học, số lượng học sinh tham gia học tương đối đầy đủ. Học sinh tích cực, sôi nổi  học tập và tương tác với giáo viên tốt. Đường truyền mạng tương đối ổn định. Các bài giảng được thực hiện theo đúng kế hoạch dạy học của khối, của trường. Dưới đây là một số hình ảnh trong các tiết học trực tuyến:

HỌC SINH KHỐI 1 VÀO HỌC ONLINE ĐÚNG GIỜ

GIỜ HỌC MĨ THUẬT

GIỜ HỌC ÂM NHẠC

GIỜ HỌC THỂ DỤC

CÁC TIẾT HỌC TIẾNG VIỆT

CÁC TIẾT HỌC TOÁN

Bên cạnh việc tham gia các tiết học trực tuyến theo đúng chương trình , thời khóa biểu, các con học sinh khối lớp 1 còn  được các thầy cô hướng dẫn tham gia các tiết học rèn kĩ năng sống rèn sự tỉ mỉ, khéo tay. Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các bậc phụ huynh, các con đã hoàn thiện được những sản phẩm vô cùng đẹp mắt.  Những tiết học như thế này đã  khơi gợi được sự thích thú, ham hiểu biết, khả năng sáng tạo cho học sinh.

Dưới đây là một số sản phẩm kĩ năng sống của các con học sinh khối 1:

SẢN PHẨM CÁC CHÚ LỢN CON TỪ TRỨNG VÀ XÚC XÍCH CỦA HỌC SINH KHỐI 1