Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tập huấn, bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 4 môn Lịch sử - Địa lí theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh

21/07/2023 1151

Sáng ngày 14/7/2023 cùng với các trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình, Ban giám hiệu, giáo viên khối 4, 5 của trường Tiểu học Phan Chu Trinh tiếp tục tham gia đợt tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 4 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 môn Lịch sử - Địa lí. Đây là môn cuối của đợt tập huấn do PGS.TS Nguyễn Tuyết Nga chủ biên là giảng viên.

Qua buổi tập huấn, giảng viên đã truyền đạt rất cụ thể về: Học liệu, chương trình môn học, quan điểm cốt lõi xây dựng chương trình, cấu trúc bài học, đánh giá kết quả giáo dục môn Lịch sử - Địa lí lớp 4,…

PGS.TS Nguyễn Tuyết Nga dành thời gian trình bày cụ thể về những điểm mới trong dạy học môn Lịch sử - Địa lí lớp 4 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cũng như giải đáp những băn khoăn thắc mắc của giáo viên ngay trong buổi tập huấn.

Bên cạnh đó các đồng chí giáo viên tham gia buổi tập huấn được xem tiết dạy minh họa của giáo viên trường Tiểu học Dịch Vọng A - quận Cầu Giấy. Tiết dạy minh họa giúp các giáo viên hình dung rõ hơn phương pháp, cũng như các kĩ thuật dạy học môn Lịch sử - Địa lí lớp 4. Nội dung, hình thức tập huấn được đội ngũ giáo viên đánh giá cao, rất thiết thực, phù hợp với đội ngũ giáo viên nhà trường.

Tiết dạy minh họa của cô giáo Phùng Thị Hải Yến – trường Tiểu học Dịch Vọng A

100% các đồng chí giáo viên tham gia tập huấn với tinh thần tích cực, nghiêm túc. Ai cũng đón nhận nội dung buổi tập huấn với tư duy mở, sẵn sàng học hỏi, nâng cao kiến thức, kĩ năng của bản thân, thể hiện mong muốn không ngừng phát triển, cải thiện phương pháp giảng dạy để những năm học tới mang lại những bài học hay, hấp dẫn và lôi cuốn nhất cho học sinh.

Trong quá trình tập huấn, mỗi giáo viên đã chia sẻ những kinh nghiệm và ý kiến cá nhân trong quá trình giảng dạy tạo nên một môi trường học tập chia sẻ, nơi mọi người có thể học hỏi lẫn nhau.

Giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham dự tập huấn

Qua buổi tập huấn, giáo viên được trang bị những hiểu biết hữu ích về chương trình môn Lịch sử - Địa lí lớp 4, quan điểm đổi mới, nắm vững định hướng dạy học nhằm phát triển năng lực của học sinh, nắm vững tinh thần sách giáo khoa Lịch sử - Địa lí lớp 4 bộ Cánh Diều.

Với thành công của đợt tập huấn sách giáo khoa lớp 4 theo chương trình phổ thông 2018, trong năm học tới, đội ngũ giáo viên nhà trường chắc chắn sẽ đưa đến cho các con học sinh những bài học hay, hấp dẫn, những trải nghiệm thú vị. Chúc cô trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh sẽ có một năm học mới gặt hái thật nhiều thành công xứng đáng với bề dày truyền thống vẻ vang của nhà trường.