Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tập huấn môn Giáo dục thể chất – Bộ sách Cánh diều theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

13/07/2023 713

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng tập huấn sách lớp 4,8,11 cho giáo viên năm học 2023- 2024. Sáng ngày 12/07/2023, trường TH Phan Chu Trinh đã tham gia Tập huấn, bồi dưỡng Giáo viên sử dụng sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 Sách giáo khoa GDTC bộ sách Cánh Diều của nhà xuất bản Đại học Sư phạm phối hợp với Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam được tổ chức theo hình thức trực tuyến..

Đúng 8 giờ 00, Ban giám hiệu và giáo viên của nhà trường tham dự tập huấn đầy đủ tại điểm cầu trực tuyến tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Các thầy cô giáo nhà trường đã tham gia tập huấn với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, với mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách GDTC lớp 4 đạt được hiệu quả cao.

Tại buổi tập huấn, Tổng chủ biên PGS-TS Đinh Quang Ngọc đã trình bày, chia sẻ về nội dung cơ bản của bộ sách GDTC lớp 4 và những điểm nổi bật của cuốn sách so với sách giáo khoa hiện hành. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của bộ sách, triển khai vận dụng hiệu quả trong công tác dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Mở đầu chương trình PGS-TS Đinh Quang Ngọc đã giới thiệu về chương trình GDTC cấp Tiểu học . Từ quan điểm xây dựng chương trình đến đặc điểm môn học và mục tiêu của bài được trình bày rất chi tiết, rõ ràng.

Tiếp nối phần giới thiệu chương trình là phần giới thiệu SGK GDTC lớp 4 – Cánh diều gồm 5 mục chính: Quan điểm biên soạn, đặc điểm nổi bật của cuốn sách, phân phối nội dung theo chương trình, yêu cầu về phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Một trong những nội dung quan trọng mà giảng viên nói rất kĩ chính là điểm nổi bật trong sách giáo khoa GDTC lớp 4.

Nội dung tiếp theo mà giảng viên chia sẻ chính là tài liệu tham khảo trong quá trình học để giáo viên và học sinh có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

Một phần vô cùng quan trọng chính là phương pháp xây dựng kế hoạch và gơi ý mẫu giáo án để giáo viên tham khảo.

Để minh họa rõ một bài học được dạy theo cấu trúc 4 phần : Mở đầu, kiến thức mới, luyên tập và vận dụng, giáo viên được xem video tiết dạy mẫu.

Cuối buổi tập huấn, giảng viên đã lắng nghe và giải đáp những ý kiến , băn khoăn, thắc mắc của giáo viên về nội dung sách giáo khoa mới.Từ đó giáo viên xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, thầy cô không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh. Mỗi giáo viên phải tập trung cao độ, lĩnh hội đầy đủ để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Khi giáo viên được tiếp cận, trao đổi trực tiếp về phương pháp giảng dạy, đánh giá, kiểm tra sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK một cách tốt nhất để đạt kết quả cao nhất trong năm học 2023-2024.