Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức kiểm tra, đánh giá học kì II năm học 2020 -2021 theo hình thức trực tuyến, hoàn thành nhiệm vụ năm học

15/08/2021 334

Thực hiện Công văn số 2811/SGDĐT-GDPT ngày 06/08/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc kết thúc năm học 2020 - 2021 đối với Tiểu học; Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình; Căn cứ vào tình hình thực tế, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối năm học 2020 - 2021 đối với học sinh theo hình thức trực tuyến.

Từ ngày 02/08 đến 10/08/2021,  nhà trường đã xây dựng kế hoạch và thực hiện ôn tập trực tuyến, kiểm tra thử môn Toán, Tiếng Việt để chuẩn bị kiến thức, tâm thế, hạn chế lỗi kỹ thuật khi bước vào kiểm tra trực tuyến cho học sinh khối 3, 4, 5.

Nhà trường cũng đã tổ chức Họp phụ huynh học sinh từng lớp qua Zoom để lắng nghe tâm tư, ý kiến đóng góp của cha mẹ học sinh và đã nhận được sự đồng thuận rất cao. Các bậc cha mẹ học sinh đều rất vui vẻ, ủng hộ khi biết con được kiểm tra học kì II để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến, phù hợp với tình hình thực tế, khi cả thành phố đang trong giai đoạn giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm đảm bảo công bằng, chính xác, trường Tiểu học Phan Chu Trinh quyết định chia mỗi lớp thành 2 phòng thi. Học sinh đăng nhập vào Zoom (bật camera và micro trong suốt quá trình làm bài), nhận đề bài và làm bài kiểm tra trên giấy, dưới sự giám sát của hai giám thị, sau đó chụp ảnh hoặc scan bài làm và gửi cho thầy cô qua Zalo. Bất kì học sinh nào gặp vấn đề kỹ thuật sẽ được hỗ trợ kịp thời. Với những học sinh gặp các sự cố kĩ thuật trong quá trình làm bài không thể xử lí ngay, học sinh có điểm kiểm tra bất thường..., nhà trường sẽ lập danh sách và tổ chức cho học sinh kiểm tra lần 2.

Ngày 07/08 và 08/08, học sinh khối lớp 5 kiểm tra học kì II trực tuyến. 100% học sinh tham gia đầy đủ, thực hiện nghiêm túc quy chế kiểm tra và nộp bài thành công.

Ngày 11/08 và 12/08, học sinh khối lớp 3, 4 tiếp tục kiểm tra học kì II trực tuyến. Tuy làm bài kiểm tra tại nhà nhưng các học sinh đều có ý thức tự giác, phụ huynh cũng đã tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các con thực hiện việc kiểm tra học kì II trực tuyến.

Với kết quả 100% học sinh hoàn thành kì kiểm tra trực tuyến, nhà trường không phải tổ chức kiểm tra lần 2.

Còn đối với học sinh khối lớp 1, 2, thực hiện Công văn số 2811/SGDĐT-GDPT và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Ban Giám hiệu đã giao quyền cho GVCN căn cứ vào kết quả học tập học kì I, kết quả học tập giữa học kì II và kết quả đánh giá thường xuyên của học sinh để khẳng định kết quả năm học. Sau khi GVCN và PHHS đồng thuận với kết quả đánh giá, GVCN lập danh sách kết quả gửi về Ban Giám hiệu xét duyệt.

Với sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi kiểm tra học kì II trực tuyến của học sinh nhà trường:

Ban truyền thông.