Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Thiếu nhi trường Tiểu học Phan Chu Trinh náo nức tham dự “Đêm hội Trăng rằm”

27/09/2023 285

Tối 26 - 9, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tham gia “Đêm hội Trăng rằm” – Thiếu nhi vui Tết Trung thu năm 2023 tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa do Uỷ ban nhân dân quận Ba Đình tổ chức.

“Đêm hội Trăng rằm” được tổ chức với các hoạt động vui chơi, phát huy tính sáng tạo, khả năng khéo léo được thể hiện qua các mẫm cỗ Trung thu đến từ các phường trong quận, giúp các em có điều kiện tìm hiểu ý nghĩa các phong tục truyền thống trong ngày Tết Trung thu; đồng thời tạo điều kiện cho các em thiếu niên, nhi đồng được đón Tết Trung thu trong không khí vui tươi, rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương.

Mở đầu đêm hội là tiết mục múa lân đặc sắc, đẹp mắt, tiếp đó là màn rước đèn của các em thiếu niên nhi đồng đến từ 14 phường trong quận Ba Đình. Đêm hội đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc với sự dẫn dắt tự nhiên, gần gũi, thân thiện của Chú Cuội, Chị Hằng. Qua hội vui, các em còn được tìm hiểu về phong tục cổ truyền của Tết Trung thu qua phần trò chơi đối đáp. Tại đây, các em còn được thưởng thức màn biểu diễn nghệ thuật bong bóng đẹp mắt đến từ các nghệ sĩ tài năng.

“Đêm hội Trăng rằm” đã tạo nên không khí của Tết Trung thu vui tươi, sinh động, giàu bản sắc và truyền thống văn hoá dân tộc.