Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Tổng kết, chia tay đoàn thực tập sư phạm trường đại học Thủ Đô Hà Nội "Những chân trời mới rộng mở"

02/10/2023 486

Bốn tuần thấm thoát trôi qua. Cái nắng mùa thu bắt đầu rải lên sân trường, len vào các lớp học như báo hiệu khoảnh khắc chia tay đã đến. Hòa chung với cái nắng hôm nay là sự chia tay của các thầy, cô giáo cấp tiểu học tươi trẻ tràn đầy sức sống chính là 30 em sinh viên đang thực tập tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Chiều ngày 29/9/2023, trường TH Phan Chu Trinh đã tổng kết và chia tay đoàn giáo sinh trường ĐH Thủ Đô Hà Nội hoàn thành đợt thực tập của mình tại trường. Trong suốt thời gian về thực tập tại trường các em luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trường trường TH Phan Chu Trinh cùng các giáo viên hướng dẫn luôn giúp đỡ, chỉ bảo tận tình cho các em giáo sinh về thực tập và thực hiện đánh giả một cách khách quan, công bằng. Luôn tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các em giáo sinh trong cả đợt thực tập.

Đến dự tại buổi tổng kết có:

- Cô: Hoàng Thị Lan Hương - Hiệu trưởng trường TH Phan Chu Trinh.

- Cô: Trần Thị Huyền Nhung – Tổng phụ trách trường TH Phan Chu Trinh.

- Cùng toàn thể các cô giáo hướng dẫn và các em sinh viên đoàn thực tập.

Không khí buổi tổng kết và chia tay đoàn thực tập Sư Phạm đã diễn ra đầy quyến luyến và xúc động khi cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Lan Hương bắt đầu phần tổng kết với những chia sẻ : “Đoàn sinh viên về thực tập tại trường TH Phan Chu Trinh có 30 giáo sinh. Trải qua 4 tuần thực tập, các em đều có ý thức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, luôn cầu tiến, học hỏi, nhanh chóng thích ứng với môi trường mới. Các em giao tiếp, ứng xử tốt, lễ phép với các cô giáo và phụ huynh, yêu thương chăm sóc trẻ tốt. Luôn có gắng tích cực, rèn luyện trong công tác GVCN, giảng dạy và các hoạt đông như: Khai giảng, chủ đề An toàn giao thông, Trung thu … Có những sáng kiến trong công tác thực tập giáo dục và sự trưởng thành rõ rệt về phương pháp, kĩ năng sư phạm”.

Cô Trần Thị Huyền Nhung và cô Ngô Thị Minh Châu đại diện các thầy cô trực tiếp hướng dẫn đã có những chia sẻ với các em, ngắn gọn nhưng chứa đựng bao tình cảm chân thành của những người thầy gắn bó, tận tụy với công việc, với nghề nghiệp. Các cô đều nhận thấy ở các em sức trẻ, niềm say mê, tinh thần trách nhiệm cao, luôn cầu tiến, học hỏi, nhanh chóng thích ứng với môi trường mới, tích cực, rèn luyện trong công tác chủ nhiệm, giảng dạy và các hoạt động khác.

Và cuối là bài phát biểu của em Hoàng Quỳnh Chi đã thay mặt cho đoàn giáo sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến BGH nhà trường, đến các thầy cô giáo trong nhà trường những - người đã giúp đỡ chúng em trong những bước đi chập chững đầu tiên vào nghề và cũng xin hứa sẽ phát huy những kinh nghiệm đã học được từ các cô đề vận dụng vào công tác sau này.

Trong khoảng thời gian không dài thực tập tại trường, đoản giáo sinh của trường ĐH Thủ Đô Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cô và trò nhà trường. Kết thúc buổi tổng kết, các giáo sinh Đoàn thực tập Sư Phạm lưu luyến, bịn rịn chia tay với các cô và các em học sinh trong trường.

Có thể nói, thời gian về thực tập tại trường TH Phan Chu Trinh đã giúp giáo sinh có thêm nhiều kinh nghiệm trong học tập, trong cuộc sống, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho các em, đặc biệt đã để lại cho các em những tình cảm yêu mến với các em học sinh và các cô trường TH Phan Chu Trinh.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Và sẽ những kỉ niệm đong đầy yêu thương của thầy cô Đoàn thực tập

Chúc các nhà giáo tương lai của trường Đại sư phạm Thủ đô sẽ bay cao bay xa trên những chặng đường phía trước. Xin chào và hẹn gặp lại các em!