Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trung Thu đầm ấm yêu thương của “Gia đình 4A” Trường Tiểu học Phan Chu Trinh

26/09/2023 480

Tối 23/9/2023, tại sân trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Ban đại diện Hội Cha mẹ Học sinh lớp 4A đã tổ chức một Trung thu ấm áp, tràn ngập tình thương yêu, để lại kỉ niệm đẹp cho bố mẹ cũng như toàn thể học sinh tham dự.

Trung Thu mang ý nghĩa của tình đoàn kết gia đình, của lòng biết ơn. Đây là thời gian để mọi người cùng nhau tận hưởng sự ấm áp và hạnh phúc trong cuộc sống. Trung Thu của lớp 4A trường Tiểu học Phan Chu Trinh mang trọn vẹn ý nghĩa ấy. Với mong muốn mang lại niềm vui cho các con, mong muốn gắn kết bố mẹ với con cái, gắn kết mỗi gia đình nhỏ trong gia đình lớn, tập thể CMHS lớp 4A đã cùng nhau tạo nên một Trung Thu thật đáng nhớ.

Không khí chuẩn bị cho Tết Trung Thu nhộn nhịp ngay từ chiều. Theo đúng phong tục Việt Nam, CMHS lớp 4A đã tự tay chuẩn bị cho các con từ mâm cỗ mang đậm nét truyền thống đến một không gian tuyệt vời để các con tận hưởng hương vị ngày Tết Đoàn Viên.

Cha mẹ dành cho con tình yêu thương vô bờ bến

Chương trình Tết Trung Thu được CMHS lớp dàn dựng công phu, chu đáo với các phần chính: liên hoan văn nghệ, múa lân, tìm hiểu về tết Trung Thu cổ truyền qua trò chơi Rung chuông vàng, thi làm bánh, phá cỗ trông trăng. Mỗi phần đều mang đậm tính giáo dục và tinh thần “ gắn kết”. Các con được thể hiện bản thân trong phần thi văn nghệ. Các tiết mục đều do các con tự chọn bài, tự luyện tập. Các con tranh thủ tập văn nghệ mọi lúc, mọi nơi: đầu giờ sáng, lúc ra chơi, khi chờ bố mẹ đón. Địa điểm nào cũng có thể là sân khấu: phòng thể chất, hành lang lớp học hay bục giảng của cô. Các con say sưa luyện tập để rồi tỏa sáng dưới ánh trăng thu. Xem những tiết mục các con biểu diễn, bố mẹ dâng trào hạnh phúc, trên gương mặt mẹ cha là niềm xúc động và cả những giọt nước mắt lăn rơi, họ thốt lên trong ngỡ ngàng: “ Các con giỏi quá, đáng yêu quá!”.

Trò chơi Rung chuông vàng cũng tràn đầy cảm xúc. Hoạt động các con ngồi trên tấm thảm đỏ ở vị trí trung tâm, tự tin thể hiện hiểu biết về Tết Trung Thu hay màn giải cứu” ấn tượng của cha mẹ, tất cả đều ngập tràn tình thương yêu, ngập tràn tình đoàn kết. Đâu chỉ là trò chơi đơn thuần, hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Qua trò chơi các con được giáo dục về văn hóa truyền thống mà biết bao đời nay ông cha ta đã gìn giữ, nâng niu. Khi tham gia trò chơi dân gian, bố mẹ có dịp gác lại những nhọc nhằn, lo toan bộn bề trong cuộc sống tận hưởng lại vị ngọt tuổi thơ trước ánh mắt khâm phục của con trẻ. Các con hò reo, thích thú và ngạc nhiên khi thấy bố mẹ mình bỗng “hóa trẻ thơ”. Ẩn sau niềm vui, sau tiếng reo hò là lòng biết ơn, sự tôn kính cha mẹ. Từ sâu thẳm tâm hồn các con nhận ra: dù vui hay buồn, thành công hay thất bại bên con luôn là mẹ là cha. Chắc chắn với các con hạnh phúc không phải Trung Thu được mua những đồ chơi đắt tiền, mà hạnh phúc là được vui chơi cùng cha mẹ.

Tinh thần “ kết nối yêu thương” còn được thể hiện rõ nét qua phần thi làm bánh Trung Thu. Để tự tay làm ra những chiếc bánh truyền thống, bố mẹ và các con cùng trải qua thử thách mang tính kết nối cao. Mỗi đội phải mang được nước đường về làm bánh, chai nước đường để trên tấm bạt, cả đội vừa di chuyển vừa kết hợp thật khéo léo, ăn ý mới có thể giữ được thăng bằng, giữ chai nước đường còn nguyên vẹn. Trò chơi thú vị, hấp dẫn với cả người lớn lẫn các con học sinh.

Cùng trải qua thử thách, bà, bố mẹ và các con - ba thế hệ cùng chung tay làm ra những chiếc bánh mang đậm bản sắc Việt Nam, cùng nhau tạo nên một Trung Thu đoàn viên trọn vẹn. Hạnh phúc nào phải đâu xa, hạnh phúc là GIA ĐÌNH bên nhau, là niềm vui con trẻ, là nụ cười của ông bà, cha mẹ.

Ánh mắt và nụ cười rạng rỡ của các cô bé, cậu bé lớp 4A nói lên tất cả. Các con sẽ mãi không quên một Trung Thu bên bà, bên mẹ, bên cha, bên anh, bên chị, bên em, bên bạn bè, và đặc biệt là bên mái trường yêu dấu. Chắc chắn những giây phút hạnh phúc trên sân trường Phan Chu Trinh sẽ đọng mãi trong kí ức các con. Những kí ức ngọt ngào, trong trẻo ấy sẽ theo các con suốt cuộc đời. Mỗi một Trung Thu, mỗi lần nhớ lại thời Tiểu học, những kí ức đẹp ấy sẽ ùa về, sưởi ấm tâm hồn các con. Trong niềm xúc động, một phụ huynh nhắn tin chia sẻ trên zalo lớp: “ Sân trường này lại chính là nơi lưu giữ kỷ niệm của các bố mẹ nữa đấy ạ!” Gia đình 4A xin trân trọng cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để các con có một Trung Thu ý nghĩa. Hình ảnh nồng ấm tình gia đình được ghi lại trên sân trường yêu dấu, có hạnh phúc nào ngọt ngào, ấm áp hơn!