Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Cô Hiệu trưởng Lê Thị Anh Thư – Vị thuyền trưởng tài ba

30/06/2021 361

Chiều ngày 28/6/2021, thực hiện quyết định điều động luân chuyển cán bộ của UBND quận Ba Đình, đồng chí Lê Thị Anh Thư nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới. Quá trình phát triển của nhà trường luôn gắn liền với người thuyền trưởng tài ba đã chèo lái con thuyền Phan Chu Trinh đến ngày hôm nay. Đó là cô hiệu trưởng Lê Thị Anh Thư.

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh trải qua 75 năm vững bước và phát triển. Tập thể nhà trường luôn đồng lòng nhất trí để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh.

Từ tháng 9/2008, đồng chí Lê Thị Anh Thư được sự tín nhiệm của tập thể giáo viên nhà trường, đặc biệt sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Quận Ba Đình, được giao nhiệm vụ Phó hiệu trưởng. Tháng 6/2009, đồng chí được giao trọng trách Hiệu trưởng lãnh đạo nhà trưởng. Tập thể trường Phan luôn là một khối đoàn kết nhất trí, cộng đồng trách nhiệm. Mỗi thành viên trong nhà trường luôn lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Ban giám hiệu luôn xây dựng kế hoạch phát triển toàn diện các hoạt động giáo dục, phát triển thương hiệu nhà trường. Cụ thể:

Năm học 2013-2014, hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày thành lập trường, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện giai đoạn 2014 - 2016, đồng thời thực hiện lộ trình giảm số lớp và sĩ số từng lớp để đảm bảo phòng học, phòng chức năng, tiến tới xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Năm học 2015-2016, nhà trường đã khắc phục được tình trạng nghỉ học luân phiên sau 18 năm. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh vươn lên trở thành 1 trong 6 trường của quận Ba Đình được công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô.

Năm học 2016-2017, nhà trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen: “Đã có thành tích Xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1946-2016” trong buổi Lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường, được tổ chức vào ngày 19/11/2016.

Năm học 2017 - 2018, nhà trường đã hoàn thành Kiểm định Chất lượng giáo dục đạt mức độ 1 và được nhận bằng khen: Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đuaĐổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen:“Đã hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019”

Tính từ năm học 2015-2016, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã 5 năm liên tiếp được công nhận là Tập thể Lao động Xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô.

MỘT SỐ THÀNH TÍCH CỦA NHÀ TRƯỜNG

Có được thành quả như vậy nhờ vào sự đồng lòng, nhất trí, nỗ lực của tập thể nhà trường và hơn ai hết đó là tâm huyết của người lãnh đạo, người quản lí tài giỏi của nhà trường – cô hiệu trưởng Lê Thị Anh Thư.

Đồng chí Thư là một người thẳng thắn, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm và luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư của các thành viên trong nhà trường; xây dựng tốt nếp lớp, nếp trường, mọi thành viên luôn quan tâm, san sẻ với nhau theo đúng nghĩa “gia đình”. Bên cạnh đó, đồng chí luôn tạo được không khí đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể trong nhà trường, khơi gợi sự sáng tạo của mỗi cá nhân để ngôi trường luôn phát triển theo hướng đổi mới, hiện đại.

Trong khoảng thời gian từ khi đồng chí Phó hiệu trưởng Bùi Tú Lan nghỉ chế độ đến nay (tháng 2/2016 đến nay), nhà trường có sự thay đổi về nhân sự trong Ban giám hiệu song với sự đam mê, nhiệt huyết với nghề, đồng chí Thư cùng với tập thể nhà trường luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngày 9/12/2019: Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tiến hành xây dựng cải tạo tổng thể, thầy và trò học tạm tại 2 điểm trường (Tiểu học Nguyễn Trung Trực và THCS Nguyễn Công Trứ), đồng chí Thư đã nỗ lực hết mình để có được môi trường học tập tốt nhất cho học sinh và giáo viên.

Ngày 19/5/2021, nhà trường vinh dự được UBND Quận Ba Đình chọn là một trong những công trình Lễ gắn biển cấp Thành phố chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026. Đó là niềm vinh dự và tự hào của tập thể nhà trường.

Ảnh Lễ gắn biển công trình cấp Thành phố của nhà trường

Đến nay, sau 34 năm gắn bó với nhà trường, đồng chí Thư thực hiện quyết định điều động luân chuyển cán bộ của UBND quận sang công tác tại một môi trường mới. Toàn thể nhà trường trân trọng cảm ơn sự nhiệt huyết của đồng chí đối với nhà trường, Toàn thể HĐNT sẽ luôn lấy kỉ cương, nền nếp làm nền tảng, sự tâm huyết, yêu nghề của giáo viên làm động lực và sự tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh là yếu tố quyết định. Các thế hệ học sinh sẽ được trưởng thành trong sự tài hoa và tình yêu thương của các thầy, cô giáo. Với truyền thống “Thầy say mê dạy, trò tích cực học”, tập thể nhà trường sẽ nỗ lực không ngừng để xây dựng trường Tiểu học Phan Chu Trinh trở thành: “Ngôi nhà của những ước mơ và lòng nhân ái”, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, sự mong mỏi của các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân. Ngôi trường mới với quy mô, hiện đại sẽ là nền tảng vững chắc để nhà trường thực hiện mục tiêu tạo dựng một nền giáo dục toàn diện Đức - Trí - Thể - Mĩ cho các con học sinh vững bước vào cuộc sống. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ luôn giữ vững mục tiêu phát triển và không ngừng phát huy những thành quả nhà trường đã đạt được. Kính chúc đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong đơn vị mới.

Ban truyền thông.