Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

GIÁO VIÊN KHỐI 1 TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA MỚI PHỤC VỤ NĂM HỌC 2020 - 2021

13/08/2020 396

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, ngày 20/7, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã triển khai các lớp “Tập huấn trực tuyến bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021”. Dự tập huấn có 202 cán bộ quản lý, giáo viên được bố trí dạy lớp 1 năm học 2020- 2021 của 21 trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình tham gia.

Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu về 5 bộ sách, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã lựa chọn bộ sách Cánh Diều của nhà xuất bản Đại học Sư phạm để giảng dạy trong năm học mới này.

Trong 6 ngày (từ 27/7 đến 1/8), bằng lối truyền đạt khoa học mà gần gũi, những người tham gia biên soạn Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Tổng chủ biên, Chủ biên, Tác giả SGK các môn học của bộ sách Cánh Diều và một số giảng viên các trường Đại học Sư phạm đã trực tiếp giới thiệu, hướng dẫn về nội dung và phương pháp giảng dạy SGK các môn học, gồm: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Âm nhạc, Giáo dục thể chất…

Qua các buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên khối 1 đã nắm bắt, hiểu đúng, hiểu sâu về tinh thần, nội dung, cấu trúc sách cũng như ý đồ của tác giả. Các đồng chí giáo viên cũng được xem băng hình các tiết dạy minh họa và trao đổi thảo luận về phương pháp, cách thức tổ chức dạy học,… Điều đó đã giúp giáo viên chủ động, mạnh dạn, tự tin khi xây dựng kế hoạch dạy học khoa học, phù hợp với tình hình  thực tế.

Việc tham dự các buổi tập huấn được coi là tiền đề quan trọng, giúp giáo viên khối 1 của trường có thể dạy học hiệu quả khi bộ sách Cánh diều chính thức được đưa vào sử dụng ở năm học 2020 - 2021.