Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Hoạt động dạy học trực tuyến khối 2 – Trường Tiểu học Phan Chu Trinh

16/05/2021 344

Hoạt động dạy học trực tuyến khối 2 – Trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh không được tới trường không có nghĩa là dừng việc học. Theo công văn 1061/BGDĐT, cùng với chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, PGDĐT Quận Ba Đình, Ban Giám hiệu trường TH Phan Chu Trinh, các lớp khối 2 đã chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 4/5/2021 để học sinh học tập, hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học năm học 2020 -2021.

Do có sự chủ động chuẩn bị và kinh nghiệm triển khai từ các đợt dịch trước đây, nên công tác tổ chức dạy học trực tuyến ở các lớp khối 2 đã được thực hiện nền nếp, bài bản và hiệu quả. Đây không phải là lần đầu tiên học sinh học trực tuyến, nên về cơ bản, hầu hết các con học sinh đã có ý thức và thói quen học trực tuyến. Tuy nhiên, mức độ tiếp cận bài học của mỗi học sinh không giống nhau. Các cô giáo lớp 2 đều cố gắng duy trì việc liên lạc với cha mẹ học sinh hằng ngày, hướng dẫn cha mẹ học sinh hỗ trợ thêm cho học sinh ở ngoài giờ học bằng nhiều hình thức linh hoạt. Các cô giáo đã xây dựng thời khóa biểu phù hợp đảm bảo dạy học chất lượng mà không gây quá tải, ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, lựa chọn khung giờ hợp lí với độ tuổi và điều kiện thực tế của gia đình học sinh để đảm bảo có đủ thiết bị, sự hỗ trợ cần thiết. Các cô giáo cũng linh hoạt rà soát nội dung dạy học trong sách giáo khoa, linh hoạt sắp xếp thành một số bài học tích hợp, đảm bảo vừa dạy bài mới vừa ôn tập kiến thức, kĩ năng các môn học cuối năm học cho học sinh.

Dưới đây là một vài hình ảnh học sinh học qua Internet.