Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Học sinh quận Ba Đình dẫn đầu 30 quận, huyện, thị xã trong Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế cấp Thành phố

17/03/2024 642

Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế vòng Thành phố được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức vào ngày 24 tháng 2 năm 2024.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh của Thủ đô Hà Nội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực thời kỳ chuyển đổi số.

Trải qua các vòng thi cấp trường, cấp quận, 271 thí sinh xuất sắc nhất cấp Tiểu học và 231 thí sinh xuất sắc nhất cấp THCS đến từ các quận, huyện, thị xã trong thành phố Hà Nội đã cùng nhau tranh tài tại vòng thi cấp thành phố.

Tham dự Cuộc thi cấp Thành phố, quận Ba Đình có 20 thí sinh dự thi trong đó có 10 thí sinh cấp Tiểu học và 10 thí sinh cấp THCS.

Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự hướng dẫn ôn tập tận tình của các thầy cô giáo, sự chung tay của các bậc phụ huynh và sự nỗ lực của bản thân mỗi thí sinh, đoàn học sinh quận Ba Đình đã xuất sắc giành 19 giải gồm 3 Nhất, 2 Nhì, 2 Ba, 12 giải Khuyến khích.

Góp phần vào thành tích đáng tự hào này, em Nguyễn Tuấn Phong, học sinh lớp 5D trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã rất xuất sắc đạt điểm tối đa cấp quận và giải Khuyến khích cấp Thành phố trong kì thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế.

Thành tích của em đã cổ vũ, động viên các bạn học sinh tích cực học tập Tin học để chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tiếp cận thời đại AI đang bắt đầu bùng nổ, phát triển mạnh mẽ.

Theo: Ban Truyền thông giáo dục Ba Đình.