Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh hoàn thành vòng thi Hội - Trạng Nguyên Tiếng Việt - cấp Thành phố năm học 2022 - 2023

25/03/2023 8015

Ngày 24/03/ 2023 theo đúng kế hoạch và quy chế đã đề ra, học sinh từ khối 1 đến khối 5 của nhà trường đã tham gia tranh tài vòng thi Hội - Trạng Nguyên Tiếng Việt - cấp Thành phố năm học 2022 – 2023 với 6 ca thi tại Phòng Tin học, trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Số 40-42 Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

76 em học sinh xuất sắc của trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã vượt qua Vòng thi Hương và được Ban tổ chức, Phòng Giáo dục lựa chọn để tham dự Vòng thi Hội - Trạng Nguyên Tiếng Việt - cấp Thành phố bằng hình thức trực tiếp qua website: https://trangnguyen.edu.vn. Nội dung của cuộc thi là tất cả kiến thức Tiếng Việt đã học bao gồm 2 bài thi: 1 bài game 100 điểm (10 câu) ; 1 bài trắc nghiệm 200 điểm (20 câu) với thời gian làm bài là 30 phút. Trước ngày dự thi vòng 18 - Vòng thi Hội - cấp Thành phố, các em học sinh đã được hướng dẫn cụ thể cách đăng nhập tài khoản, thể lệ cuộc thi, hướng dẫn cách làm bài cũng như các lưu ý để đảm bảo cho kỳ thi hiệu quả nhất. Chính vì vậy khi bước vào vòng thi này, các em học sinh rất phấn chấn, tự tin, nỗ lực ôn luyện và quyết tâm đạt được thành tích cao nhất.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chỉ đạo, phân công nhiệm vụ giáo viên trông thi, giám sát, phối hợp tổ chức các ca thi theo kế hoạch. Đặc biệt, BGH cũng đã trực tiếp kiểm tra CSVC, đường truyền Internet trong phong Tin học để đảm bảo cuộc thi diễn ra đúng kế hoạch. Có thể nói nhà trường đã tổ chức các ca thi từ khối 1 đến khối 5 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Chúc mừng tất cả các thí sinh các khối đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Kết quả sẽ được công bố trên trang website của nhà trường trong thời gian sắp tới. Cuộc thi giúp học sinh thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Việt. Mong rằng ngày càng có nhiều học sinh trường tiểu học Phan Chu Trinh tham gia sân chơi bổ ích Trạng Nguyên Tiếng Việt và tiếp tục cố gắng ôn luyện để đạt kết quả tốt nhất trong các năm học tiếp theo.

A picture containing text, indoor, wall, room

A child playing a board game

Description automatically generated with low confidence

A child sitting at a desk with a computer and other people in the background