Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Lễ gắn biển công trình cấp Thành phố - trường Tiểu học Phan Chu Trinh

19/05/2021 348

Hòa trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 - 2026, sáng ngày 19/05/2021, quận Ba Đình đã long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình cấp thành phố - trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Công trình trường Tiểu học Phan Chu Trinh - quận Ba Đình

Về dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Tạ Nam Chiến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình; đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo của quận Ba Đình, phường Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đạo tạo quận Ba Đình, Đại diện CMHS trường Tiểu học Phan Chu Trinh cùng cán bộ, giáo viên nhà trường.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng và đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định phòng dịch của UBND Thành phố Hà Nội.

Các đại biểu thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ngồi giãn cách

Mở đầu buổi Lễ, nhà giáo Lê Thị Anh Thư - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với các vị đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên quá trình thực hiện Dự án xây dựng công trình cấp thành phố - trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Dự án xây dựng, cải tạo tổng thể trường Tiểu học Phan Chu Trinh được thực hiện trên khu đất có diện tích 899,4 m2. Dự án gồm phá dỡ các công trình cũ, xây dựng mới công trình nhà học và nhà hiệu bộ kết hợp nhà đa năng cao 05 tầng + 01 tầng hầm với quy mô 30 lớp học đảm bảo công trình đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II về cơ sở vật chất; đầu tư đồng bộ các hạng mục phụ trợ, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, đảm bảo an toàn sử dụng.

Nhà giáo Lê Thị Anh Thư - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

báo cáo quá trình thực hiện Dự án xây dựng công trình cấp thành phố

Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã trân trọng trao cho Nhà trường Bằng công nhận công trình cấp thành phố Chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 - 2026.

Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến -  Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy

trao cho Nhà trường Bằng công nhận công trình cấp thành phố

Chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

và Bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 - 2026

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Nam Chiến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan quản lý, đơn vị thi công đã phối hợp với Nhà trường thực hiện dự án đúng tiến độ và chất lượng. Đồng chí khẳng định việc đầu tư xây dựng, cải tạo tổng thể công trình trường Tiểu học Phan Chu Trinh, ngôi trường có bề dày truyền thống 75 năm, là việc làm cần thiết và có nhiều ý nghĩa đối với nhân dân phường Điện Biên nói riêng và quận Ba Đình nói chung và đề nghị Ban Giám hiệu, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh tiếp tục phấn đấu, phát huy dân chủ, giữ nghiêm kỉ cương, nền nếp, tập trung trí tuệ tập thể để thi đua dạy tốt, học tốt; chú trọng việc quản lý, bảo quản, phát huy hiệu quả trang thiết bị mới được đầu tư, nâng cấp; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp, hình thức giảng dạy và học tập; đảm bảo công tác an ninh trường học, vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy; bảo vệ cảnh quan sư phạm.

Đồng chí Tạ Nam Chiến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy;  nhà giáo

Lê Thị Anh Thư - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức Gắn biển công trình cấp thành phố.

Các đại biểu cùng nhà giáo Lê Thị Anh Thư - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thức Gắn biển công trình cấp thành phố

Ngôi trường mới quy mô, hiện đại sẽ là nền tảng vững chắc để trường Tiểu học Phan Chu Trinh thực hiện mục tiêu tạo dựng một nền giáo dục toàn diện Đức - Trí - Thể - Mĩ. Nhà trường sẽ luôn lấy kỉ cương, nền nếp làm nền tảng, sự tâm huyết, yêu nghề của giáo viên làm động lực và sự tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh là yếu tố quyết định. Các thế hệ học sinh sẽ trưởng thành trong sự tài hoa và tình yêu thương của các thầy, cô giáo.

Với truyền thống “Thầy say mê dạy, trò tích cực học”, tập thể nhà trường sẽ nỗ lực không ngừng để xây dựng trường Tiểu học Phan Chu Trinh trở thành: “Ngôi nhà của những ước mơ và lòng nhân ái”.

Buổi lễ ý nghĩa ngày hôm nay chính là dấu mốc đầu tiên trong đợt thi đua lập thành tích của thầy trò nhà trường, hướng tới kỉ niệm 75 năm thành lập trường Phan Chu Trinh. Thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang,  đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh buổi Lễ gắn biển công trình cấp thành phố

Ban truyền thông trường Tiểu học Phan Chu Trinh.