Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Một tiết chuyên đề trực tuyến hiệu quả

03/11/2021 313

Nhẹ nhàng, hấp dẫn, kết nối tri thức với cuộc sống thực tiễn là cảm nhận chung của tập thể giáo viên và BGH Trường Tiểu học Phan Chu Trinh khi tham dự tiết dạy chuyên đề trực tuyến của cô và trò lớp 3A.

Chiều ngày 2 tháng 11 năm 2021, cô giáo Hà Thị Hương Sen – đại diện tổ chuyên môn khối 3 đã thực hiện tiết chuyên đề Tiếng Việt – phân môn Luyện từ và câu bài “Mở rộng vốn từ: Từ ngữ về cộng đồng. Ôn tập câu Ai – làm gì?”. Được sự chỉ đạo, quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, tổ khối chuyên môn, tiết học đã thành công tốt đẹp.

Tiết dạy đã được sử dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực, phát huy năng lực học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. GV từng bước khéo léo dẫn dắt học sinh khám phá kiến thức mới của bài học từ kiến thức đã học, vốn kinh nghiệm thực tế, sự hiểu biết của các em. Trong tiết học, các em học sinh được tự tìm tòi, trình bày kiến thức mới, được chia sẻ những kiến thức mà các em vừa thảo luận được với cô và các bạn trong lớp.

Bên cạnh đó, giáo viên còn ứng dụng CNTT rất hiệu quả, thiết kế các trò chơi học tập tương tác hấp dẫn, đẹp mắt. Học sinh học tập chủ động, tích cực, “vừa học vừa chơi” bởi vậy các con rất hào hứng, say mê, nắm vững kiến thức bài học. Tiết dạy cũng đã lồng ghép giáo dục chúng ta " hãy cùng chung tay để chiến thắng dịch Covid-19".

Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết dạy:

Ban truyền thông.