Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

NGÀY KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN CHU TRINH!

06/09/2020 401

Sáng ngày 5-9-2020, trong không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021. Lễ khai giảng năm học 2020 -2021 hết sức đặc biệt: chưa bao giờ các con học sinh và các thầy cô giáo tổ chức lễ khai giảng ngay tại từng lớp học ở hai điểm trường THCS Nguyễn Công Trứ và trường TH Nguyễn Trung Trực. Nhưng không vì thế buổi lễ khai giảng thiếu đi sự háo hức của cả thầy và trò nhà trường.

Trong tiết trời thu mát dịu, từ sáng sớm, các em học sinh đã nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào năm học mới.

Để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tất cả các em học sinh và các thầy cô giáo đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi tham dự lễ khai giảng. Các công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường chuẩn bị kĩ càng, chu đáo trước thềm năm học mới.  100% học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường đã thực hiện khai báo y tế trước ngày khai trường.

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường dự lễ khai giảng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, năm học 2020- 2021, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức ngày khai giảng với phương châm ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa. Đúng 7h30 toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường bắt đầu buổi Lễ khai giảng tại các lớp học theo chương trình thống nhất toàn trường. Các em học sinh khối lớp 1 vinh dự được các bác lãnh đạo Đảng ủy quận Ba Đình, Ủy ban nhân dân phường Điện Biên… đến từng lớp chúc mừng, động viên, khích lệ trong ngày khai giảng.

Trong không khí trang nghiêm, học sinh toàn trường cùng hướng lên lá cờ Tổ quốc thiêng liêng và cất cao lời bài hát Tiến quân ca hùng tráng.

Sau nghi lễ chào cờ, học sinh toàn trường được nghe thư của Chủ tịch nước gửi tới thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Tiếp đó, các thầy cô giáo và các em học sinh lắng nghe cô Lê Thị Anh Thư – hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài phát biểu ngắn gọn mà ý nghĩa. Nhân dịp năm học mới, cô gửi lời chúc đến thầy cô giáo, ân cần dặn dò các em học sinh cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường. Kết thúc bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã! Năm học mới 2020 – 2021 đã chính thức bắt đầu cùng rất nhiều điều thú vị ở phía trước. Cuối buổi lễ khai giảng, cô trò các lớp vô cùng phấn khởi khi được cô hiệu trưởng đến từng lớp chúc mừng, động viên, tặng quà cho từng con học sinh yêu quý!

Sau buổi lễ khai giảng, thầy trò nhà trường đã học tiết học đầu tiên “Giáo dục Nếp sống Thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội” và phòng chống dịch Covid-19 với không khí phấn khởi, quyết tâm học tập thật tốt của các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của thầy trò nhà trường trong ngày khai giảng