Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Những ngày học đầu tiên của năm học mới.

08/09/2020 392

NHỮNG NGÀY HỌC ĐẦU TIÊN

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, vừa giảng dạy, vừa thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” với thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, trường TH Phan Chu Trinh đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho các con học sinh ngay những ngày đầu tới trường .100%  cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường đã thực hiện khai báo y tế trước khi bước vào năm học mới.

Buổi học đầu tiên, các con đã được các thầy, cô giáo hướng dẫn nền nếp, nội quy của trường, lớp, đặc biệt được dặn dò ân cần, chu đáo thực hiện việc rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến trường.

Sau khi thực hiện  nghi lễ chào cờ đầu tuần nghiêm trang tại lớp, cô trò hào hứng với những bài học mới đầy lí thú và bổ ích. Tiếng giảng bài của các thầy cô giáo vang vang khắp các lớp học. Tiếng cười, tiếng hát, những câu trả lời ngây thơ của các con khiến ánh mắt thầy cô thêm rạng ngời, tin tưởng. Các con học sinh lớp 1 chính thức học chương trình giáo dục phổ thông mới với các các môn học bắt buộc Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên xã hội, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Hoạt động trải nghiệm và môn tự chọn Tiếng Anh.

Một tuần học mới đã bắt đầu! Chúc các thầy cô giáo và các con học sinh của ngôi trường giàu truyền thống - trường Tiểu học Phan Chu Trinh - có những tiết học đầy hứng khởi với những bài học bổ ích! Chúc mỗi ngày đến trường của thầy cô và các con luôn là một ngày an toàn, nhiều niềm vui!

Tác giả: Ban biên tập