Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Trường TH Phan Chu Trinh phát động sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet dành cho học sinh tiểu học 2021-2022

01/12/2021 316

Ngày 29/11/2021, Phòng GD & ĐT quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch số 45/KH-PGDBĐ về việc tổ chức sân chơi "Trạng Nguyên Tiếng Việt" trên internet dành cho học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn Quận.

“Trạng Nguyên Tiếng Việt” là sân chơi mô phỏng các kì thi khoa bảng xưa dành cho học sinh tiểu học. Sân chơi về Tiếng Việt này gồm có kì thi Hương - thi Hội - thi Đình, tương ứng với cấp Quận - cấp Thành phố - cấp Quốc gia.

Nội dung cuộc thi dựa trên kiến thức học trong sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Để kích thích tư duy sáng tạo của các bạn học sinh, các bài thi được thiết kế vô cùng đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như điền vào chỗ trống, trắc nghiệm, hoàn thành phép tính, sắp xếp, ô chữ, ….

Sẽ có 12 kiểu bài thi tương ứng với 12 con giáp. Chúng được sắp xếp trên nền là cảnh đẹp của 12 địa danh nổi tiếng trải dài từ Bắc vào Nam. Hình thức này sẽ góp phần khơi dậy tình yêu của các em với quê hương, đất nước, với văn hóa và truyền thống của dân tộc. Vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học để nhận được những nền tảng kiến thức thực tế.

Nhà trường hướng dẫn các em cách đăng kí tài khoản để tham gia sân chơi như sau:

Các em cùng tìm hiểu một số thông tin về thể lệ cuộc thi nhé!

Nhà trường phát động sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” đến toàn thể học sinh. Đây là môi trường thân thiện, lành mạnh để các em giao lưu, đấu trí; qua đó học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ. Qua sân chơi này, chắc chắn các em sẽ hiểu rõ về địa lí, lịch sử, văn hóa,  từ đó thêm yêu quê hương, đất nước, yêu tiếng Việt, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

Thể lệ chi tiết và các giải thưởng hấp dẫn của sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet dành cho học sinh tiểu học 2021-2022 như sau:

Tác giả: Ban Truyền thông