Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Xây dựng nền nếp học tập cho học sinh khối lớp 1

02/10/2020 434

Xây dựng nền nếp học tập cho học sinh khối lớp 1

Năm học 2020 – 2021 là một năm học đặc biệt đối với cả nước nói chung và thầy trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh nói riêng. Đây chắc hẳn  cũng là một năm học vô cùng đáng nhớ của các thầy cô giáo và các con học sinh khối lớp 1, bởi đây là năm học đầu tiên khối lớp 1 được giảng dạy và học tập theo  chương trình sách giáo khoa mới. Đối với học sinh khối lớp 1, trong thời gian đầu năm học, việc xây dựng nền nếp, thói quen học tập cho các con là một điều vô cùng quan trọng.

Tính đến nay, đã tròn một tháng trôi qua kể từ khi các con bước vào môi trường học tập mới. Vượt qua những khó khăn, lạ lẫm, bỡ ngỡ ban đầu, các con học sinh khối lớp 1 trường Tiểu học Phan Chu Trinh  đã quen dần với các quy định của lớp, của trường  và có thói quen sinh hoạt, học tập tốt rất đáng biểu dương.

Trong giờ học, các con đã biết ngồi học đúng tư thế, hiểu và nhớ các hiệu lệnh của cô giáo, hăng hái, chủ động tham gia các hoạt động học tập.

Trong giờ bán trú, các con học sinh khối 1 đã quen dần với thực đơn của nhà trường Các con ăn hết suất, hết khẩu phần, biết giữ vệ sinh khi ăn. Các con đã có nếp ngủ  và thức dậy đúng giờ.

Trong các hoạt động tập thể, các con khối lớp 1 rất tích cực, chủ động và tự tin. Các con tham gia sôi nổi, nhiệt tình.

Sau một tháng học tập và sinh hoạt tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh, các con học sinh khối lớp 1 cũng đã hình thành được thói quen nền nếp học tập ở nhà. Cùng với sự trợ giúp của bố mẹ, các con đã tích cực hoàn thành các nhiệm vụ học tập ở nhà. Đây là tiền  đề rất quan trọng để các con có được nếp học tốt sau này.

Cùng với  sự  kiên trì, hướng dẫn tỉ mỉ của giáo viên chủ nhiệm và sự phối kết hợp của cha mẹ học sinh  một cách thường xuyên, nghiêm túc, sau một tháng bước chân vào môi trường học tập mới, các con học sinh khối lớp 1 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã có những thói quen, nền nếp học tập tốt rất đáng khích lệ.

Ban biên tập.