Trang chủ Hoạt động giáo dục

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của các bạn nhỏ lớp 2E

12/04/2024 100

Hiểu được tác dụng của phương pháp dạy và học thông qua trải nghiệm và có ứng dụng vào cuộc sống là phương pháp trong đó người dạy khuyến khích người học tham gia trải nghiệm thực tế, sau đó phản ánh, phân tích, tổng kết lại để tăng cường hiểu biết, phát triển kỹ năng, định hình các giá trị sống và phát triển tiềm năng bản thân.

Đồng thời với quan niệm: Giáo dục cần phải gắn với những điều quen thuộc hàng ngày và nhằm mục đích phục vụ cho chính cuộc sống, điều này giúp cho việc dạy và học trở nên hứng thú và nhẹ nhàng hơn, đưa lí thuyết và thực tế trở nên gần nhau hơn … vào các chương trình học.

Sự tạo điều kiện của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, nhân Tết Hàn Thực, giáo viên chủ nhiệm và Hội cha mẹ học sinh 2E tổ chức HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO cho các con 2E.

Sau khi được hướng dẫn các bước làm bánh trôi, học sinh 2E hăng hái, phấn khởi tham gia hoạt động trải nghiệm:

Nhờ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO các con hiểu thêm về truyền thống Tết Hàn Thực mang đậm dấu ấn, bản sắc dân tộc ta:

- Thể hiện tấm lòng nhớ ơn ông bà tổ tiên và cội nguồn dân tộc, con cháu cùng quây quần, nấu bánh trôi, bánh chay thành tâm dâng cúng lên bàn thờ gia tiên nhằm thể hiện lòng hiếu kính, sự biết ơn về công dưỡng dục và sinh thành.

- Thể hiện truyền thống tốt đẹp và nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa thông qua việc món ăn được dâng lên ông bà tổ tiên trong dịp này, đều được làm từ những nguyên liệu dân dã, đặc trưng cho dân tộc ta. Chẳng hạn như bánh trôi hay bánh chay đều được làm từ hạt gạo, loại lương thực chính đã nuôi sống bao thế hệ người dân Việt Nam.

- Ngoài ra, Tết Hàn Thực là dịp mọi người gửi gắm niềm tin tín ngưỡng, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc.