Trang chủ Hoạt động giáo dục

Học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia khám phá, trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh

12/04/2024 109

A group of children sitting on a grass field

Description automatically generated

Ngày 11/4/2024, trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức cho học sinh đi tham quan ngoại khóa, trải nghiệm bên ngoài nhà trường tại khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh Park (Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội).

Khác biệt so với nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng thông thường, khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh mang đến không gian rộng lớn cùng nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho các bạn nhỏ.

Thời tiết rất ủng hộ cho chuyến vui chơi, dã ngoại của các bạn nhỏ khi tiết trời mát mẻ, trời trong xanh, gió nhè nhẹ, rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời. Với diện tích gần 4ha, khu vui chơi Cánh Buồm Xanh Park có một không gian rộng rãi và rất nhiều trò chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ.

Đến với Khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh các em được hòa mình với những thú vui dân dã và bình dị. Dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các cô giáo chủ nhiệm, các anh chị hướng dẫn viên, các em đã được tìm hiểu và thực hành trải nghiệm các mô hình, các trò chơi như: Mê cung Cỏ, vượt cầu khỉ, Sasuke, chơi golf, làm tranh Đông Hồ, xem phim 3D, chơi bóng hơi….Qua các trò chơi các bạn học sinh đã thể hiện được sự khéo léo, nhanh nhẹn, dẻo dai, bền bỉ và đó cũng là cơ hội tạo sự gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập, vui chơi của các bạn học sinh.

Buổi trưa, các bạn được thưởng thức bữa ăn ngon lành, hợp khẩu vị với suất mì Spaghetty và nước sốt nóng hổi, thơm ngon. Được tham gia vận động ngoài trời nên bạn nào cũng ăn hết suất mì một cách nhanh chóng.

Đầu giờ chiều, các bạn được tham gia chương trình gala do các cô chú ở khu vui chơi tổ chức. Những tiết mục sôi động như xiếc khỉ, trình diễn bong bóng nghệ thuật, nhảy dân vũ, trả lời câu hỏi nhận quà được các bạn tham gia nhiệt tình. Phần biểu diễn xiếc được các bạn hào hứng theo dõi và thán phục.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, tham quan học tập thực tế đã góp phần không nhỏ trong hoạt động giáo dục, bồi dưỡng nhân cách học sinh. Mỗi chuyến đi đều đọng lại những ấn tượng sâu sắc, không phai trong trái tim các em. Hoạt động này đã mang lại ý nghĩa lớn lao, thiết thực trong nhận thức và hành động của các em, giúp các em có thêm động lực học tập và phấn đấu để kì thi cuối năm sắp tới đạt kết quả cao.

Sau đây là một số hình ảnh buổi tham quan:

A group of kids walking through a hedge

Description automatically generated

Các bạn khám phá Mê cung cùng chúng tớ nào!

A group of girls in pink shirts on grass with spider webs

Description automatically generated Trò chơi đầy thử thách: Sasuke

A group of kids in a room with a table with black cloths

Description automatically generated

Chúng mình được thử tài làm tranh Đông Hồ thật thích!

A group of people posing for a photo

Xem phim 3D vô cùng hấp dẫn và gay cấn

A group of kids in an inflatable tunnel

Description automatically generated

Chơi bóng nước vui quá là vui !