Trang chủ Hoạt động giáo dục

Lễ báo công dâng Bác và lễ kết nạp Đội của trường Tiểu học Phan Chu Trinh

08/04/2024 177

Sáng ngày 03/ 4/ 2023 , trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và kết nạp Đội, năm học 2023-2024 nhân dịp kỷ 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại quảng trường Ba Đình .

Ngay từ sớm, các thầy giáo và các em với khuôn mặt hân hoan, trang phục chỉnh tề đã xếp hàng ngay ngắn để tham dự buổi Lễ báo công dâng Bác , kết nạp Đội. 70 gương mặt tiêu biểu học sinh khối lớp 3 là các em nhi đồng đã có thành tích trong học tập và rèn luyện và thầy cô giáo cùng về đây báo công lên Bác với thành tích đáng tự hào của nhà trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Sau lễ chào cờ và nghe lời căn dặn của Bác, cô giáo Hoàng Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể cán bộ,giáo viên, nhân viên trường tiểu học Phan Chu Trinh kính dâng lên Bác những thành tích mà nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua.

Cô Hoàng Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường báo công lên Bác

Đứng giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, ai ai cũng xúc động, nghẹn ngào. những cảm xúc tích cực lan tỏa thôi thúc mỗi giáo viên, học sinh sống tốt hơn nữa, đoàn kết, gắn bó để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người. Thầy và trò trường tiểu học Phan Chu Trinh hứa với Bác tiếp tục phấn đấu dạy tốt học tốt, thấm nhuần lời dạy của Người:“ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Các thầy, cô giáo cố gắng trau dồi chuyên môn, tu dưỡng đạo đức để mỗi thầy cô là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các em học sinh xin hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, mãi mãi là niềm tự hào của thầy cô, gia đình và nhà trường

Sau phần lễ báo công là buổi lễ kết nạp đội viên mới. Dưới sự điều hành của cô giáo Trần Thị Huyền Nhung Tổng phụ trách nhà trường buổi lễ diễn ra theo đúng nghi thức, thể thức của Đội. Những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ Tổ quốc được các thầy cô trang trọng đặt lên vai các bạn đội viên mới, từ nay các em chính thức trở thành những người đội viên ưu tú của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Vinh dự - Tự hào , thay mặt các bạn đội viên mới em Hà Nguyễn Trang Anh lớp 3D đã thay mặt các bạn đội viên mới đọc Lời hứa của Người đội viên

Đứng trước anh linh của Bác, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên,cùng thực hiện nghi thức chào cờ của của người đội viên trong niềm phấn khởi và tự hào.

Sau buổi lễ các em cùng thầy cô nhà trường được vào Lăng viếng Bác, được thăm nơi làm việc của Bác, được tận mắt nhìn thấy những kỷ vật của Bác. Mỗi bạn nhỏ càng thêm biết ơn và cảm phục Bác Hồ kính yêu và tự thầm hứa sẽ quyết tâm luôn thực hiện thật tốt 5 điều Bác dạy, phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

Buổi lễ báo công đã khép lại trong niềm vui tươi, nụ cười rạng ngời của em đội viên mới khi được đứng vào đội ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Xin chúc các em sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực cùng nhau xây dựng liên đội TH Phan Chu Trinh ngày càng vững mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ báo công dâng bác và kết nạp Đội

Những đội viên ưu tú lớp 3A

Những đội viên ưu tú lớp 3B