Trang chủ Hoạt động giáo dục

Món quà nhỏ ý nghĩa tặng bà, tặng mẹ nhân dịp 8/3

08/03/2024 161

C:\Users\Administrator\Downloads\11.jpg

Ngày 05/3/2024, cô giáo chủ nhiệm Hàn Thị Thúy Ngọc và Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chủ đề “Tìm hiểu về đồ chơi dân gian tò he" cho các em học sinh lớp 1D.

Trong những ngày đầu xuân ấm áp, đồng thời cũng sắp tới ngày Quốc tế Phụ nữ, cô giáo chủ nhiệm Hàn Thị Thúy Ngọc kết hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh lớp 1D đã tổ chức hoạt động “Tìm hiểu về đồ chơi dân gian tò he” và qua đó hướng dẫn các em học sinh tự làm những bông hồng “tò he” tặng bà, tặng mẹ.

Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa của cô trò lớp 1D, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Thành - Làng nghề truyền thống nặn tò he Xuân La - Phương Dực - Phú Xuyên - Hà Nội đã giới thiệu với các em về ý nghĩa, nguồn gốc của trò chơi dân gian tò he. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, các bạn nhỏ lớp 1D vô cùng háo hức vì lần đầu được trực tiếp tiếp xúc với bột nếp, cảm nhận mùi thơm của bột nếp được nhuộm màu từ các loại củ quả. Các em say sưa, tỉ mỉ nặn từng cánh hồng, từng chiếc lá, để cuối cùng thành phẩm là những bông hoa hồng tươi thắm, đủ các sắc màu để tặng cô giáo, tặng bà, tặng mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Thành hướng dẫn các em học sinh lớp 1D

nặn cánh hoa hồng

Đây là hoạt động giáo dục ý nghĩa dành cho các em học sinh lớp 1D, giúp các em tìm hiểu về văn hóa dân tộc và bày tỏ sự yêu quý với những người phụ nữ quanh mình nhân ngày 8/3.

Qua buổi sinh hoạt, cô giáo chủ nhiệm và Ban đại diện Cha mẹ học sinh lớp 1D muốn lan tỏa đến các em thông điệp của yêu thương và lòng biết ơn - một giá trị cốt lõi tạo nên Gia đình và Trường học Hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa:

C:\Users\Administrator\Downloads\1.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\2.jpg