Trang chủ Hoạt động giáo dục

Niềm vui trong ngày hội “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay" của các bạn nhỏ lớp 2C

28/03/2024 207

Những ngày cuối tháng Ba, các bạn nhỏ lớp 2C trường Tiểu học Phan Chu Trinh rộn ràng, hứng khởi tham gia phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay" do thư viện trường Tiểu học Phan Chu Trinh phát động.

Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ - Nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.​ Với mỗi học sinh, sách chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tự học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh luôn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động đọc sách cho học sinh. Phong trào quyên góp sách là việc làm thường niên và luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm tuyên truyền, tôn vinh giá trị của Sách và “Văn hóa đọc”. Qua đó, khơi gợi niềm yêu thích đọc sách tìm hiểu trí thức, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Phong trào cũng góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh.

Trong phong trào quyên góp sách năm nay, các bạn nhỏ lớp 2C đã tham gia tích cực và trân trọng tặng lại thư viện nhà trường gần 100 cuốn sách với nhiều thể loại như: sách khoa học, sách về danh nhân Việt Nam, về danh nhân thế giới, sách về Bác Hồ, sách lịch sử, truyện tranh, truyện ngắn, truyện cổ tích,… Niềm vui được chia sẻ những cuốn sách mình yêu thích với bạn được hiện rõ trên nét mặt của các em học sinh lớp 2C. Các em mong được chia sẻ rộng rãi những cuốn sách hay mà mình đã được đọc tới các bạn học sinh trong nhà trường. Mỗi cuốn sách sẽ là những người bạn mới mở ra những chân trời mới đối với người đọc. Đó cũng chính là cách các em lan tỏa tình yêu sách đến với mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của các bạn học sinh lớp 2C Trường Tiểu học Phan Chu Trinh trong phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”: